Cắt lợi có đau không, có gây biến chứng hay làm răng yếu đi không?

Răng của em khá đều nhưng rất nhỏ và ngắn, khi cười lớn bị hở lợi rất xấu. Bạn em đã từng làm ở đây có khuyên nên phẫu thuật cắt lợi làm dài thân răng để cải thiện nụ cười nhưng em rất sợ đau, ảnh hưởng sức khỏe và làm răng yếu đi.

Răng của em khá đều nhưng rất nhỏ và ngắn, khi cười lớn bị hở lợi rất xấu. Bạn em đã từng làm ở đây có khuyên nên phẫu thuật cắt lợi làm dài thân răng để cải thiện nụ cười nhưng em rất sợ đau, ảnh hưởng sức khỏe và làm răng yếu đi. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em

Ngọc Nhi - Tân Bình, TPHCM


Chào bạn Ngọc Nhi,

Rất cám ơn bạn đã gửi tư vấn cho chúng tôi, về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Cười hở lợi là tình trạng khá phổ biến ở Việt Nam (chiếm 15% ), giải pháp phẫu thuật cắt lợi là phương pháp làm lộ thân răng, giúp răng nhìn dài hơn, khắc phục nhược điểm hở lợi khi cười. Phương pháp này được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp:

  • Thân răng quá ngắn hoặc cười hở lợi
  • Tăng chiều cao của răng cần bọc răng sứ
  • Biến chứng sau khi điều trị chỉnh nha

Phẫu thuật cắt nướu lợi được thực hiện bằng cách bóc tách và giải phẫu liên kết hàm với mô lợi, sau đó tiến hành lật vạt lợi lên và cắt bỏ bớt phần thừa. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho thân răng bộc lộ ra ngoài nhiều hơn.

Cắt lợi có đau không, có gây biến chứng hay làm răng yếu đi không?

Giải pháp phẫu thuật cắt lợi, cải thiện thẩm mỹ nụ cười

Phẫu thuật cắt lợi là thủ thuật đơn giản, ít gây xâm lấn vào cấu trúc cơ thể. Vì vậy chúng rất an toàn với bệnh nhân, rất ít xảy ra biến chứng nguy hiểm. Trường hợp hở lợi quá nhiều có thể kết hợp phẫu thuật tạo hình, thay đổi lại điểm "níu" của môi để che đi phần răng, hạn chế cười hở lợi. 

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được gây tê nên gần như không đau. Sau phẫu thuật bạn sẽ cảm thấy hơi ê, và có thể ăn uống hoàn toàn bình thường sau một tuần. 

BS NHA KHOA OCARE - CẮT LỢI

Phẫu thuật điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa OCARE

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến vấn đề ăn uống trong những ngày sau làm đẹp, nên ăn cháo loãng trong hai ngày đầu, súc miệng sạch khuẩn, tái khám và uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Bệnh cạnh đó, với bác sĩ giỏi, tay nghề cao, được trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật hiện đại, phòng vô trùng,... sẽ đảm ca phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất.

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn