Trồng răng toàn hàm bằng công nghệ Implant All-On-4

Trồng răng toàn hàm bằng công nghệ Implant All-On-4 là một trong những kỹ thuật hiện đại trong nha khoa hiện nay, đây là giải pháp tiết kiệm hơn cấy ghép thông thường nhưng vẫn đảm bảo tình thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

Khi bị mất hàm, có nhiều phương pháp lựa chọn là gắn răng giả, cầu răng và cấy ghép Implant. Phần lớn khách hàng lựa chọn sử dụng răng giả, cầu răng vì chi phí rẻ. Tuy nhiên, phương pháp này có thể mang đến nhiều bất tiện như không chắc chắn, phát sinh nhiều bệnh lý...

Với phương pháp cấy ghép Implant truyền thống phải cấy 6-8 Implant, tốn nhiều chi phí. Còn với Implant All-On-4 chỉ cần 4 trụ Implant là có thể thực hiện thành công 1 ca cấy ghép răng cho người mất răng toàn hàm.

Hình ảnh cấy ghép Implant All-On-4

 Giới thiệu công nghệ cấy ghép Implant All On 4

✦ Đây là giải pháp phục hình cho trường hợp mất răng toàn bộ dựa trên 4 trụ implant được cấy vào trong xương hàm.

✦ Đây được xem là giải pháp phục hình cho trường hợp mất răng toàn bộ kinh tế nhất vì chỉ sử dụng 4 trụ Implant thay vì phải dùng từ 6- 8 implant. Giải pháp này do bác sĩ Paulo Malo đề xướng vào năm 1998 và đã chứng tỏ được tính hiệu quả của nó. Hàng trăm ngàn ca All on four được thực hiện thành công do nhiều bác sĩ trên toàn thế giới báo cáo trong các hội thảo về Implant.

✦ Phục hình sau cùng gồm 12 răng nhựa Acrylic hoặc composite được gắn cố định trên một thanh Bar titanium. Thanh Bar này sẽ được vít cố định vào 4 trụ implant.

Video giới thiệu công nghệ cấy ghép Implant All-On-4

 Ưu điểm của công nghệ cấy ghép Implant All On 4

So với cấy ghép Implant truyền thống, kỹ thuật Implant “All on 4” có nhiều ưu điểm như:

  • Cần cấy ít implant do đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn
  • Ít nâng xoang ghép xương, giảm thiểu tối đa thời gian và ít gây đau đớn cho bệnh nhân.
  • Phương pháp này sử dụng abutment (mối nối), răng sứ giả khi cần có thể tháo ra để sửa chữa hoặc vệ sinh định kỳ mà không cần phải phá bỏ, không ảnh hưởng đến implant và niêm mạc của bệnh nhân.
  • Ngay sau khi cấy ghép implant all on 4, người bệnh có thể về nhà sinh hoạt và ăn uống bình thường.
  • Thẩm mỹ hơn các giải pháp khác vì sự thiếu mô mềm có thể bù đắp một phần bằng nhựa hồng. Trong khi giải pháp phục hình cố định bằng 6 – 8 implant sẽ không có nhựa hồng để bù đắp cho phần xương bị tiêu nên thẩm mỹ sẽ hạn chế hơn

cấy ghép implant all on 4

Cấy ghép Implant All-On-4 tại OCARE

 Chi phí thực hiện cấy ghép Implant All On 4

Tổng chi phí tham khảo cho việc cấy ghép implant all on 4 bao gồm:

✦ 4 trụ implant Nobel hay Straumann = 4 X 1200 USD = 4800 USD

✦ 4 Multiunit abutment = 4x 300 USD = 1200 USD

✦ Hàm giả = 12 -15 triệu VNĐ

Chi phí có thể phát sinh nếu cần ghép xương khi đặt implant trong trường hợp xương mỏng, Bác sĩ sẽ báo chi phí ghép xương cụ thể khi khám lâm sàng.

 Cấy ghép Implant All On 4 tại Nha khoa Ocare

Cấy ghép implant tại OCARE được thực hiện theo một quy trình khoa học, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Implant có nghiệm lâu năm thực hiện. Đồng thời có sự hỗ trợ tại chỗ của hệ thống máy móc công nghệ cao như : Máy chụp xquang 3D (Conebeam), máy nội soi, phòng thủ thuật Implant đạt tiêu chuẩn của bộ y tế.

Việc chụp xquang 2 chiều và x-quang 3 chiều Conebeam để xác định vị trí trồng răng từ đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể về phương pháp, thời gian, lựa chọn hệ thống Implant thích hợp cũng như chi phí điều trị. 

Tiến Sĩ - Bác Sĩ Trần Ngọc Quảng Phi phó chủ tịch Hội đồng giám định Chuyên môn của Hiệp hội Implant Nha khoa thế giới tại Việt nam Phó chủ tịch Hội cấy ghép nha khoa TP.HCM, Phó ban Khoa học - Hội RHM, TP.HCM trực tiếp khám và thực hiện điều trị.

Thực hiện phẫu thuật cấy ghép

Bệnh nhân luôn được xét nghiệm máu trước khi phẫu thuật điều này sẽ giúp các bác sĩ kiểm soát tình trạng huyết áp, tiều đường... (những yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc điều trị) đảm bảo quá trình cấy ghép implant tiến hành thuận lợi.

Thông thường thời gian để cấy ghép 1 trụ implant là 20 phút, những trường hợp cấy ghép Implant All-On-4 thời gian có thể kéo dài đến 2h.

Sau khi cấy ghép Implant

- Bệnh nhân được chăm sóc để kiểm soát cơn đau nếu có, gắn răng tạm nếu cần.

- Thông thường sau 3 tháng đối với hàm dười và  6 tháng đối với hàm trên, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trụ Implant, lúc này bệnh nhân gần như đã hoàn tất điều trị và có thể ăn nhai bình thường như đang còn răng thật. 

- Một số trường hợp xương tốt, implant vững ổn ngay sau khi cắm, khớp cắn thuận lợi có thể đặt răng tức thì.

- Trụ Implant được chúng tôi hỗ trợ bảo hành mọi lúc.

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn