Bệnh nhân 80 tuổi được trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant

Bệnh nhân 80 tuổi đã rụng 1 nửa hàm trên, kèm cao huyết áp, thay vì gắn hàm giả có thể tháo lắp thì người nhà đề nghị bác sĩ cấy ghép răng implant cho ông.

Nha khoa OCARE tiếp nhận bệnh nhân 80 tuổi ở TPHCM. Kết quả khám cho thấy ông rụng 1 nửa hàm trên, kèm cao huyết áp, thay vì gắn hàm giả có thể tháo hoặc làm cầu răng sứ lắp thì người nhà đề nghị bác sĩ cấy ghép răng implant cho ông. Ca phẫu thuật cấy ghép implant này được tiến hành thuận lợi, phục hồi chức năng ăn nhai lý tưởng cho bệnh nhân.

 

Bệnh nhân 80 tuổi được trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant

Hình ảnh ban đầu của bệnh nhân, răng rụng 2/3 hàm trên

Theo TS.BS Trần Ngọc Quảng Phi, Giám đốc trung tâm nha khoa OCARE kiêm phó chủ tịch Hội đồng giám định Chuyên môn của Hiệp hội Implant Nha khoa thế giới tại Việt nam, thông thường bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý toàn thân thì bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định làm hàm giả tháo lắp để phục hồi phần nào chức năng nhai. Tuy nhiên, trường hợp này chúng tôi đánh giá mật độ xương đủ yêu cầu để trồng răng implant cũng như có thể kiểm soát được vấn đề huyết áp khi phẫu thuật nên ca điều trị được hoàn tất ngoài mong đợi.

BS Đào Duy Anh Khanh - cấy ghép implant

Ê kíp phẫu thuật - BS điều trị Đào Duy Anh Khanh

Sau ca phẫu thuật thành công bệnh nhân phải đợi đến 6 tháng để tiếp túc công đoạn phục hình trên implant. Đây là công đoạn hoàn tất quá trình điều trị, thông thường mất khoảng 7-10 ngày, sau đó bệnh nhân hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái

Hình ảnh sau khi cấy ghép implant và làm phục hình răng sứ

 Để biết thông tin, tư vấn về cấy ghép Implant bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn