Bệnh nhân răng sâu bị vỡ đôi khi đi khám.

Răng sâu lâu ngày bị vi khuẩn xâm nhập phá hủy cấu trúc dẫn đến tình trạng vỡ răng. Do đó khi có dấu hiệu sâu răng bạn cần phải đi khám răng và có biện pháp trám răng xử lý kịp thời đề bảo vệ.

Răng sâu lâu ngày bị vi khuẩn xâm nhập phá hủy cấu trúc dẫn đến tình trạng vỡ răng. Do đó khi có dấu hiệu sâu răng bạn cần phải đi khám răng và có biện pháp trám răng xử lý kịp thời đề bảo vệ răng.


sâu vỡ răng

Chiếc răng sâu rỗng tuếch vỡ đôi là của một nam bệnh nhân đang điều trị

Nguyên nhân răng bị viêm tủy răng thường do vi khuẩn làm sâu răng hoặc chấn thương răng, những tổn thương đó tác động vào răng, làm lộ buồng tủy nên các vi khuẩn xâm nhập vào. Đôi khi chỉ 1 chấm đen nhỏ xuất hiện trên răng nhưng vi khuẩn cũng có thể xâm nhập sâu vào, làm rỗng cả bên trong mà không biết.

Viêm tủy răng nặng có thể gây ra nhiều biến chứng: Sung huyết, răng chết tủy, viêm quanh chóp chân răng, áp- xe quanh chóp răng, viêm quanh cuống răng, rụng răng, viêm xương, viêm hạch 

Nhiều trường hợp trẻ em khi bệnh nặng còn có thể bị sốt kèm nhiễm trùng máu.

Để hạn chế tình trạng vỡ răng sau điều trị viêm tủy, cách tốt nhất là giữ gìn răng miệng, tránh các loại bệnh, vệ sinh hàng ngày, có thể dùng thêm các loại dùng nước súc miệng, chỉ nha khoa,... Đi khám răng định kỳ sẽ sớm phát hiện các bệnh về răng miệng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Video: 90% người Việt mắc các bệnh về răng lợi

 Để biết thông tin, tư vấn về răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn