Cạo vôi răng thường xuyên đem lại lợi ích rất tốt cho bạn.

Việc cạo vôi răng thường xuyên không chỉ tốt cho răng miệng (ngăn ngừa viêm nướu, hôi miệng, tụt lợi...) mà còn tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Một số lợi ích của việc cạo vôi răng:

* Chấm dứt bệnh viêm nướu khi vôi răng được làm sạch.

loi ich cao voi rang thuong xuyen01

Vôi răng là nguyên nhân chính gây bệnh chảy máu chân răng.

Bạn biết đấy, những vi khuẩn trong vôi răng nếu không được lấy thường xuyên dần dần tích tụ sẽ gây viêm nướu, viêm nha chu. Khi ấy bạn sẽ thường bị chảy máu chân răng, miệng có hơi thở rau mùi khó chịu, có thể cảm thấy ê buốt khi ăn uống, hoặc mức độ trầm trọng hơn là răng sẽ bị lung lay và rụng răng. Vì thế, lấy cao răng định kỳ, bạn sẽ chấm dứt hoặc hạn chế nhiều bệnh viêm nướu.

* Bảo vệ được chân răng

loi ich cao voi rang thuong xuyen02

Vôi răng khiến lợi bị tụt không bám vào chân răng

Nếu như bạn bị viêm răng miệng thì bạn phải hết sức cẩn trọng nhé. Bởi vì rất có thể, từ phản ứng viêm này sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng. Kết quả, lợi của răng sẽ mất chỗ bám dẫn đến răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng do răng bị tụt nướu. Những chân răng bị lộ vì không có nướu che chở sẽ dễ bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

* Ngăn ngừa một số bệnh do vôi răng gây ra

loi ich cao voi rang thuong xuyen03

Viêm họng viêm abidan, lở miệng do vi khuẩn sinh ra từ vôi răng

Thủ phạm gây ra các bệnh liên quan này vẫn chính là vi khuẩn trong mảng vôi răng gây nên. Ngoài một số bệnh ở niêm mạc miệng như lở miệng bạn sẽ còn phải sở hữu thêm một số bệnh khác như viêm amidan, viêm họng, bệnh tim mạch.

*Cạo vôi răng giúp giảm nguy cơ đột quỵ

loi ich cao voi rang thuong xuyen04

Cạo vôi răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Một nhóm nghiên cứu thuộc Bệnh viện đa khoa Đài Bắc ở Đài Loan phát hiện rằng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển chứng rung tâm nhĩ

– một dạng loạn nhịp tim, vốn là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ đột quỵ. Ngay cả việc đi nha sĩ vệ sinh răng miệng chỉ một lần một năm cũng có tác dụng bảo vệ mạnh mẽ, theo tờ Daily Express (Anh) dẫn nguồn từ các chuyên gia. 

Những người bị chứng rung tâm nhĩ có nhịp tim đập nhanh hơn bình thường, có thể gây ra các cục máu đông nhỏ. Những cục máu đông này một khi vỡ ra và đi tới não có thể gây ra đột quỵ

Theo các chuyên gia. Khảo sát ở 29.000 tình nguyện viên trên 60 tuổi trong gần 5 năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy những ai đi nha sĩ cạo vôi răng, làm sạch răng ít nhất một lần mỗi năm giảm nguy cơ bị nhịp tim đập bất thường rõ rệt.

Nguyên nhân được cho là do vi khuẩn trong răng miệng làm tăng tỷ lệ động mạch bị chặn.

*Giúp hàm răng trắng đẹp 

loi ich cao voi rang thuong xuyen05

Khi những mảng bám trên răng miệng đã được loại trừ, hàm răng của bạn sẽ trở nên trắng và đẹp hơn bao giờ hết. Hơi thở của bạn cũng thơm tho hơn. Điều này mang lại cho bạn sự tự tin mọi nơi mọi lúc.

 Để biết thông tin, tư vấn về răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn