Làm sao để có nụ cười xinh không hở lợi

Dù bạn có xinh đến đâu nhưng chỉ với khuyết điểm nhỏ ở nụ cười hở lợi cũng làm bạn kém duyên rất nhiều. Việc điều trị xóa bỏ tình trạng hở nướu khi cười rất đơn giản và nhanh chóng nhưng lại mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ cho bạn.

Dù bạn có xinh đến đâu nhưng chỉ với khuyết điểm nhỏ ở nụ cười hở lợi cũng làm bạn kém duyên rất nhiều. Việc điều trị xóa bỏ tình trạng hở lợi khi cười rất đơn giản và nhanh chóng nhưng lại mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ cho bạn.

CƯỜI HỞ LỢI CÓ PHẢI LÀ BỆNH?

Về y học, cười hở lợi không phải là bệnh lý. Chức năng nhai, nói ở người cười hở lợi là hoàn toàn bình thường. Vấn đề là đa phần cười hở lợi không đẹp, phần lợi răng lộ quá nhiều. Về phương diện thẩm mỹ, cười hở lợi cần được điều trị.

cười hở lợi

Nụ cười hở lợi ảnh hưởng rất nhiều đến khuôn mặt xinh xắn của cô ca sĩ này

Bất cứ ai cũng có quyền được giải tỏa tâm lý thiếu tự tin để đón nhận niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Tất nhiên vẫn có những người hở lợi nhưng có duyên, nhưng chỉ chiếm số ít mà thôi.

TẠI SAO BẠN CƯỜI HỞ LỢI?

Tạo thành nụ cười có các yếu tố chính là răng, môi, xương hàm và lợi. Bất cứ nguyên nhân nào khiến: răng ngắn và nhỏ; hàm phát triển quá phát; lợi phì đại; môi bị kéo lên cao sẽ khiến phần lợi lộ ra nhiều hơn so với răng khi cười. Tùy thuộc vào mức độ nặng của nguyên nhân mà lợi lộ nhiều hay ít. Khi khám bệnh, bác sĩ sẽ giải thích rõ về nguyên nhân này.

cười hở lợi

ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT

Có hai hướng giải quyết tình trạng trên là phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Chỉ sau bác sĩ sau khi thăm khám mới đưa ra quyết định chọn phương pháp nào là hiệu quả nhất. Chúng ta không nên tự ý lựa chọn khi chưa được tư vấn kỹ.

 Điều trị bằng phẫu thuật

Phẫu thuật cắt lợi là phương pháp điều trị phỏ biến nhất hiện nay, bác sĩ có thể tạo hình lại lợi; hoặc cắt một phần nhóm cơ nâng môi lên trên; hoặc có thể phối hợp với phục hình (làm răng sứ). Kết quả điều trị sẽ duy trì suốt cuộc đời và đưa lại kết quả rất đáng hài lòng. Chỉ một tỷ lệ rất nhỏ bệnh nhân cười hở lợi có chỉ định phẫu thuật mở xương hàm. Đây là một phẫu thuật đòi hỏi được tiến hành dưới gây mê nội khí quản.

điều trị cười hở lợi

Hiệu quả sau khi phẫu thuật điều trị cười hở lợi

*Lưu ý kêt quả và thời gian hồi phục tùy vào từng trường hợp cụ thể

 Không can thiệp phẫu thuật

Điều trị cười hở lợi bằng phương pháp niềng răng, thời gian kéo dài khoảng 12-24 tháng, mức độ còn tùy vào sự lệch lạc của răng.

điều trị cười hở lợi

Hiệu quả sau khi niềng răng: Răng đều đẹp hết hở lợi

*Lưu ý kêt quả và thời gian hồi phục tùy vào từng trường hợp cụ thể

Ngoài ra còn có thể tiêm Bo_tox vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm giảm sự hở của lợi, tuy nhiên tác động này duy trì không vĩnh viễn mà thường chỉ kéo dài 6-8 tháng.

 Để biết thông tin, tư vấn về điều trị cười hở lợi bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn