Nguy cơ mất răng vĩnh viễn do các bệnh răng miệng sau đây.

Theo thống kê vào năm 2019 của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, có đến 90% người Việt Nam đang mắc bệnh liên quan đến răng miệng.

Theo thống kê vào năm 2019 của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, có đến 90% người Việt Nam đang mắc bệnh liên quan đến răng miệng.


Các bệnh lý răng miệng phổ biến là: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, các biến chứng do răng khôn… Nếu không điều trị kịp thời, những căn bệnh này sẽ tiến triển nặng và gây nhiều biến chứng. Trong đó nguy hiểm nhất là mất răng.

Sâu răng - bệnh lý răng miệng gây mất răng phổ biến nhất

Sâu răng là căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nếu phát hiện sớm, bệnh sâu răng có thể điều trị dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người vì chủ quan không điều trị sớm, đến khi thăm khám tại nha khoa thì sâu răng đã diễn biến nặng, răng chết tủy. Thậm chí nhiều răng đã lung lay hoặc gãy rụng.

sâu răng gây mất răng vĩnh viễn

Vì vậy, khi bắt đầu xuất hiện những cơn đau nhức răng hoặc bề mặt răng ngả màu nâu, đen… bạn cần đến nha khoa để thăm khám ngay.

Hiện nay, trám răng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất để điều trị sâu răng. Tùy theo mức độ hư hỏng của răng, bác sĩ sẽ xử lý các tổn thương và lựa chọn vật liệu trám phù hợp. Tại Nha khoa Ocare, bác sĩ sử dụng phương pháp trám Composite hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và thời gian sử dụng bền lâu.

Trong những trường hợp răng sâu quá nặng, cấu trúc răng bị phá hủy, bệnh nhân phải tiến hành điều trị tủy và bọc sứ để bảo vệ răng thật.

Video: Quy trình điều trị răng sâu, bảo vệ nguy cơ mất răng vĩnh viễn

Viêm nha chu - bệnh lý răng miệng nguy hiểm gây nguy cơ mất răng hàng loạt.

Viêm nha chu là một bệnh nhiễm trùng nướu nghiêm trọng. Các triệu chứng thường gặp như: nướu sưng, đau và dễ chảy máu. Sau một thời gian, nướu tụt dần và không còn bao chặt lấy răng. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến các tổ chức nâng đỡ răng bị phá hủy, tiêu xương ổ răng và dẫn đến mất răng.

Viêm nha chu nếu được phát hiện kịp thời có thể can thiệp bằng thuốc kháng sinh để loại bỏ vi khuẩn. Tuy nhiên, trong tình trạng túi nha chu sâu, tiêu xương nghiêm trọng thì phải tiến hành phẫu thuật.

Trong quá trình phẫu thuật nha chu, bác sĩ sẽ bóc tách nướu và làm sạch mô bệnh. Sau đó đặt vào các loại màng, xương ghép hay proteins kích thích tạo mô, để tái tạo mô nha chu và xương.

Video: Viêm nha chu, nguyên nhân gây mất răng phổ biến hiện nay

Răng khôn mọc lệch có thể làm gây mất răng bên cạnh (răng số 7)

Khi răng khôn bắt đầu mọc thường kéo theo tình trạng sưng đau, khó chịu trong vài ngày rồi hết, khiến nhiều người không bận tâm.

Thực tế, răng khôn rất dễ xảy ra tình trạng mọc lệch, mọc ngầm. Từ đó gây ra các bệnh lý viêm nướu, viêm nha chu, nhiễm trùng lợi...

Răng khôn mọc ngang còn tác động đến răng số 7 liền kề, làm tiêu một phần thân và chân răng này. Nếu không phát hiện sớm, quá trình tổn thương có thể kéo dài và khiến răng số 7 hỏng hoàn toàn, không thể giữ lại được.

Vì vậy, khi được chẩn đoán răng khôn mọc lệch, ngầm thì bạn cần phải nhổ răng khôn càng sớm càng tốt.

Video: Tác hại của răng khôn mọc lệch

Tất cả các bệnh lý răng miệng kể trên đều có thể gây mất răng vĩnh viễn và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì vậy, mỗi người phải có ý thức giữ gìn răng miệng một cách tốt nhất. Tạo thói quen khám răng định kỳ 6 tháng/lần, để phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng và có hướng điều trị phù hợp.

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn