Nguyên nhân gây hôi miệng, cách phòng ngừa và điều trị

Hôi miệng là chuyện thường gặp ở rất nhiều người, và đa số điều không rõ nguyên nhân chính cũng như không quan trọng việc điều trị khiến cho tình trạng ngày càng tồi tệ hơn đi đến ngại giao tiếp.

Vôi răng nguyên nhân chính gây ra hôi miệng

Hôi miệng là chuyện thường gặp ở rất nhiều người, và đa số điều không rõ nguyên nhân chính cũng như không quan trọng việc điều trị khiến cho tình trạng ngày càng tồi tệ hơn đi đến ngại giao tiếp.

Nguyên nhân :

 * Khi thức ăn còn sót lại trên các kẽ răng do không vệ sinh kỹ bị vi khuẩn hóa tạo nên các mảng bám trên răng, lâu ngày hình tạo thành vôi răng bám chặt vào răng gây lên các bệnh lý về răng miệng cụ thể nhất là bệnh nha chu  và gây ra chứng hôi miệng.

* Chế độ ăn uồng nhiều mỡ động vật, bánh ngọt, hút thuốc lá cũng là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng, vì những chất này rất rễ hình thành vôi răng trong miệng.

* Ngoài ra đối với người bị các bệnh lý như tiểu đường thận yếu, viêm xoang kinh niên, ung thư phổi, viêm cuống họng cũng là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng. 

Có nên điều trị hôi miệng?

Do nhiều người chủ quan ít quan tâm đến vấn đề này, nhưng thực sự hôi miệng là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn không thật sự tốt ngoài việc làm giảm tự tin trong giao tiếp .

Sự phát triển của của vôi răng khiến gia tăng vi khuẩn gây bệnh hôi miệng và nguy cơ bị viêm nha chu.

Cách điều trị và khắc phục phòng ngừa:

* Điều trị

Đối với những người bị lâu thì việc đánh răng thường xuyên cũng không thể giải quyết được, cạo sạch vôi răng là cách nhanh và hiệu quả nhất để điều trị hôi miệng. Các mỹ phẩm làm thơm miệng như dầu peppermint hoặc wintergreen chỉ có tác dụng che đậy, làm bớt hôi miệng trong thời gian vài ba chục phút sau khi dùng, chứ không trị dứt được hôi miệng. Trường hợp hôi miệng do viêm nha chu thì cần phải có những phương pháp điều trị viêm nha chu chuyên sâu mới có thể giải quyết được.

Tại nha khoa O'CARE chúng tôi sử dụng máy cạo vôi răng rung bằng sóng âm giúp cạo vôi răng một cách nhẹ nhàng ít gây đau buốt. Với quy trình vô trùng khép kín chúng tôi luôn bảo đảm an toàn lây nhiễm y tế cho bệnh nhân giúp cải thiện rõ rệt chứng hôi miệng một cách tự nhiên.

  Tìm hiểu dịch vụ cạo vôi răng tại Nha Khoa O'CARE

Một số máy máy cạo vôi răng rung bằng sóng âm tại nha khoa O'CARE

nha khoa điều trị hôi miệng

         Điều trị vô trùng an toàn chống lây nhiễm.

* phòng tránh hôi miệng:

- Luôn vệ sinh răng sau khi ăn.

- Sử dụng chỉ nha khoa để cà khe răng cho sạch thức ăn kẹt ở đó.

- Nước xúc miệng nên dùng vào buổi tối là thời gian mà vi khuẩn hoạt động mạnh.

- Hạn chế thức ăn nhiêu mỡ động vật, ăn nhiều rau củ.

- Giữ miệng ẩm bằng cách lâu lâu uống một chút nước.

- Tránh uống quá nhiều rượu, thuốc lá, cigars.

- Bớt uống cà phê

- Cạo vôi răng 6 tháng 1 lần, nếu vệ sinh răng miêng tốt có thể 1 năm cạo vôi răng 1 lần.

 Để biết thông tin, tư vấn về răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn