Phẫu thuật chỉnh nha là gì?

Phẫu thuật chỉnh nha (hay phẫu thuật hàm hô, móm) là giải pháp can thiệp trước hoặc sau khi niềng răng. Với những trường hợp niềng răng thông thường không thể giải quyết hết được trình trạng hô móm do xương hàm đưa ra hoặc thụt vào quá mức thì buộc phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật mới đem lại kết quả tối ưu về mặt thẩm mỹ cho bệnh nhân

Phẫu thuật chỉnh nha (hay phẫu thuật hàm hô, móm) là giải pháp can thiệp trước hoặc sau khi niềng răng. Với những trường hợp niềng răng thông thường không thể giải quyết hết được trình trạng hô móm do xương hàm đưa ra hoặc thụt vào quá mức thì buộc phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật mới đem lại kết quả tối ưu về mặt thẩm mỹ cho bệnh nhân. Sau đây hãy cùng Nha Khoa OCARE tìm hiểu phương pháp điều trị kết hợp này


Video: giới thiệu phương pháp phẫu thuật chỉnh nha

*Lưu ý về phẫu thuật chỉnh nha

  • Sau phẫu thuật bạn sẽ được chăm sóc tại bệnh viên từ 3-7 ngày có sự theo dõi của các bác sĩ. Sau khi xuất viện bạn đến tái khám khám lại lần nữa.
  • Sau phẫu thuật có thể đi làm, đi học bình thường, tùy vào cơ địa mỗi vấn đề là thời gian lành thương của mỗi người sẽ khác nhau. (từ 1-3 tháng)
  • Nếu bệnh nhân đang niềng răng hoặc có chỉ định niềng răng sau phẫu thuật thì phải tiếp tục niềng răng theo lịch của bác sĩ OCARE.
  • Về nẹp vít sử dụng trong phẫu thuật hàm hô đã được kiểm chứng y khoa, được làm từ Titanium – là loại vật liệu mà cơ thể tương hợp sinh học, như bạn biết trường hợp những ca gãy xương do tai nạn đều sự dụng những loại nẹp – vít này và có thể để suốt đời trong cơ thể.
  • Sau phẫu thuật bạn phải tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ về hoạt động cũng như ăn nhai, khi cơ thể bạn hoàn toàn hồi phục thì không còn bất cứ khó khăn nào sau đó.
 Để biết thông tin, tư vấn về phẫu thuật chỉnh nha bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn