Tại sao nên nhổ răng khôn trước tuổi 25

Hầu hết mọi người chỉ nhổ răng khôn khi thấy đau nhức, chịu không được mới đến nha sĩ. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng nên phải nhổ răng khôn trước 25 tuổi. Lý do vì sao?

Hầu hết mọi người chỉ nhổ răng khôn khi thấy đau nhức, chịu không được mới đến nha sĩ. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng chúng ta nên nhổ răng khôn trước 25 tuổi. Lý do vì sao?


Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc cuối cùng vào lúc trưởng thành từ 18-25 tuổi. Vì răng khôn mọc khi xương hàm đã phát triển hoàn thiện nên thường không đủ chỗ để mọc và gây ra nhiều phiền phức khi phát triển. Răng khôn không có chức năng gì nhưng nó lại dễ bị kẹt, lèn trong xương hàm hay không mọc được. Ðiều này có thể dẫn đến các răng khác bị chật hàm hay bị đẩy khỏi vị trí, cũng như gây sâu răng, nhiễm trùng hay bệnh lợi cục bộ.

Tại sao nên nhổ răng khôn trước tuổi 25

Theo nghiên cứu bởi Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật răng miệng (AAOMS) và Quỹ phẫu thuật răng miệng (OMSF) cho thấy rằng những bệnh nhân không loại bỏ răng khôn trước 25 tuổi có nguy cơ cao hơn cho sự phát triển của bệnh ảnh hưởng đến các mô xung quanh răng khôn và răng số 7, cùng những dấu hiệu của viêm nha chu. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng điều này có thể do bệnh nhân không vệ sinh khu vực tốt khu vực này. Điều này sẽ cho phép vi khuẩn lây nhiễm phát triển và bắt đầu phát bệnh theo thời gian.

Tại sao nên nhổ răng khôn trước tuổi 25

Răng khôn ảnh hướng đến nha chu và răng số 7

Vì vậy, nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt, vì qua tuổi 25 thì các mô xương đã hoàn thiện, nên răng rất khó nhổ và gây nguy hiểm, các mô cũng lành chậm hơn.

Nhiễm trùng nha chu như những người được quan sát trong nghiên cứu này có tác động tiêu cực đến sức khỏe nói chung, ảnh hưởng đến sự tiến triển của bệnh tim mạch, đái tháo đường. Những người đang có răng khôn ngay cả chưa có biến chứng gì cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ nha khóa để xác định xem có nên loại bỏ răng khôn trước tuổi 25 hay không. Để biết thông tin, tư vấn về răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn