Tại sao phải bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng?

Răng sau khi điều trị tủy sẽ yếu, giảm tuổi thọ, đổi màu sậm sau vài năm. Do đó nên bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng để hạn chế những vấn đề này.

Răng sâu hay răng bị chấn thương phải điều trị tủy răng để khỏi đau buốt, tuy nhiên sau khi điều trị tủy răng sẽ gặp phải một số vấn đề:

  • Răng sẽ giòn và yếu hơn hơn những răng bình thường còn tủy sống
  • Cảm giác khi ăn nhai và tuổi thọ kém hơn
  • Răng bị đổi màu răng sau 3 đến 5 năm điều trị bởi không còn tủy

Nguyên nhân là cơ quan cảm giác và dinh dưỡng cho răng nữa, thân răng không còn được nuôi dưỡng nữa sẽ dễ gãy vỡ và có nguy cơ  bị gãy hay bị tét chân răng khi ăn nhai xương hoặc thức ăn quá cứng lâu ngày hay thậm chí một lần, lúc đó có thể có nguy cơ không giữ được phải nhổ bỏ răng.

Tại sao phải bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng?

Việc chữa tủy răng chỉ đảm bảo chữa cái răng đó hết viêm nhiễm và không bị đau, còn trong tương lai thì không đảm bảo tuổi thọ của răng đó là bao lâu, nhất là khi bạn thường xuyên ăn nhai thức ăn quá cứng.


Vì vậy răng được điều trị tủy nên được bọc răng sứ để tăng cường tính chịu lực, giảm nguy cơ gãy vỡ cho răng. Với những răng bị bể lớn thì trước khi bọc sứ thì nha sĩ sẽ đóng chốt hay tái tạo một cái thân răng mới gọi là cùi giả, sau khi gia cố thân răng thì sẽ làm một mão (mão kim loại hay mão sứ) bao bọc bên ngoài để cải thiện hình dáng răng và bảo vệ cho thân răng đó được tuổi thọ lâu hơn.

Tại sao phải bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng?

Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng

Trường hợp răng bị chấn thương chết tủy và đổi màu răng vàng sậm hơn nhiều, thì sau khi chữa làm sạch tủy răng cũng cần bọc mão sứ giống màu răng của những cái răng kế bên để tạo nên vẻ thẩm mỹ tương quan cho hàm răng nhất là những trường hợp ở răng cửa.

Tại sao phải bọc răng sứ sau khi điều trị tủy răng?

Bọc răng sứ giúp duy trì thẩm mỹ màu sắc của răng

 Để biết thông tin, tư vấn về bọc răng sứ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn