Tìm hiều 3 phương pháp làm răng giả cho người mất răng vĩnh viễn

Mất răng vình viễn muốn làm răng giả thường sẽ có 3 phương pháp cho bạn lựa chọn đó là: Làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ cố định và cấy ghép implant. mỗi phương pháp điều có ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với điều kiện, tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

Mất răng vình viễn muốn làm răng giả thường sẽ có 3 phương pháp cho bạn lựa chọn đó là: Làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ cố định và cấy ghép implant. mỗi phương pháp điều có ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với điều kiện, tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

Làm răng giả bằng cầu răng sứ cố định

Phương pháp này phải mài nhỏ một hoặc nhiều răng hai bên khoảng mất răng để làm răng trụ, sau đó lắp một cầu răng sứ vào để thay thế các răng đã mất, răng sứ gắn cố định không tháo ra lắp ra được.

Video giới thiệu phương pháp làm răng giả bằng cầu rắng sứ

Ưu điểm: Vững chắc, chức năng nhai gần như răng thật, chi phí trung bình, phù hợp gần như với mọi trường hợp mất răng.

Khuyết điểm: Nguy cơ sâu răng và nha chu, phải mài răng thật ở hai bên khoảng mất răng, xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần. Trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương nhiều thì làm cầu răng không thẩm mỹ, mất răng không có răng trụ phía xa cũng không làm được cầu răng.

Trồng răng giả trên Implant

Đây là phương pháp hiện đai nhất bây giờ , một hoặc nhiều trụ kim loại Titanium được cấy trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất, sau đó chờ khoảng 3-6 tháng cho implant tích hợp xương tốt sẽ làm răng sứ trên implant.

Video giới thiệu phương pháp cấy ghép implant

Ưu điểm: Phục hồi tốt chức năng và thẩm mỹ, không tiêu xương, không mài răng thật, ăn nhai tốt

Khuyết điểm: Chi phí cao, bệnh nhân trải qua phẫu thuật đặt implant, thời gian thực hiện kéo dài, điều kiện toàn thân và tại chỗ không cho phép đặt implant.

Làm hàm giả tháo lắp

Các răng giả được đặt trên nền hàm bằng nhựa hoặc hỗn hợp nhựa kim loại, có thể tháo ra hoặc lắp vào thay thế cho vị trí răng đã mất. Các trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hay thậm chí toàn hàm đều có thể gắn hàm giả tháo lắp.

Ưu điểm: Rẻ tiền, không phải mài răng, thực hiện đơn giản nhanh chóng.

Khuyết điểm: Vật lạ trong miệng gây vướng víu, khó ăn nhai, khó nói chuyện, vệ sinh không tốt gây sâu răng và nha chu nơi tiếp giáp giữa hàm giả với răng thật. Xương dưới hàm giả tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Tại Nha Khoa OCARE bệnh nhân sẽ được tư vấn phương pháp làm răng giả tốt nhất phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, điều kiện giải phẫu sinh lý cũng như như điều tài chính của mình.

Tại Nha Khoa OCARE bệnh nhân

Thực hiện làm răng giả cho bệnh nhân tại Nha Khoa OCARE

 Để biết thông tin, tư vấn về Implant bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn