Ưu điểm và nhược của bọc răng sứ so với trám răng

Trong một số trường hợp phục hồi răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bọc răng sứ mà không phải trám răng thông thường vì trám răng nhanh hơn và rẻ hơn. Vậy ưu điểm của bọc răng sứ là gì?

Trong một số trường hợp phục hồi răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bọc răng sứ mà không phải trám răng thông thường vì trám răng nhanh hơn và rẻ hơn. Vậy ưu điểm của bọc răng sứ là gì? 

Ưu điểm của bọc răng sứ

Trám răng chỉ có áp dụng trong trường hợp sâu răng, hay răng sứt mẻ ít

Trong khi khi đó bọc răng sứ bảo vệ răng tốt hơn nếu răng đó bị vỡ lớn hoặc đã lấy tủy, ngoài ra trong các trường hợp cần thẩm mỹ thì nó che đi màu răng thật lại nên dễ tạo màu như mong muốn, cũng như nó là loại răng giả cố định nên thuận tiện hơn cho những người cần phải trồng răng giả implant.

răng sứ và trám răng

Những miễng vỡ lớn thì bọc răng sứ là cách tốt nhất 

Về nhược điểm khi bọc răng sứ 

- Để làm răng sứ bác sĩ sẽ phải mài răng thật của bạn nhỏ lại dẫn đến mất quá nhiều mô răng, trong nhiều trường hợp sau khi mài xong thì tủy răng bị lộ ra ngoài phải lấy tủy khiến răng bị yếu đi một chút.

nhược điểm của bọc răng sứ

Mài răng là việc bắt buộc nếu bạn muốn bọc răng sứ 

- Điều trị bằng phương pháp bọc răng sứ phức tạp và lâu hơn so với trám răng vì thế chi phí cũng cao hơn. Chi phí trám răng giao động từ 200 đến 800 ngàn trong khi đó bọc 1 răng sứ tốn 1 đến 6 triệu đồng tùy theo loại sứ.

- Ngoài ra vì nó là răng giả, nên trước sau gì cũng có hạn sử dụng. Hạn này không cố định, tùy cách giữ gìn vệ sinh răng miệng của mỗi người, có đi khám định kỳ và cạo vôi răng thường xuyên không,... Có người sử dụng được tới hai mươi năm, có người chỉ 2,3 năm nếu không chăm sóc tốt. 

Đảm bảo răng sứ được sử dụng lâu dài

Cách giữ gìn cơ bản nhất là giữ vệ sinh răng miệng đầy đủ bao gồm 3 vấn đề: chải răng và sử dụng bàn chải kẽ răng đúng cách, đi khám răng định kỳ 2 lần mỗi năm, cạo vôi thường xuyên cách mỗi 3-6 tháng (tùy người vôi nhiều hay ít). Ngoài ra, răng thật hay răng giả thì cũng đều có khả năng bể, vì vậy tuyệt đối không cắn các vật quá cứng như nhai đá, sụn, xương, mở nắp chai bia...

 Để biết thông tin, tư vấn về nha khoa bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn