Vì sao nhiều khách nước ngoài thường đến Việt Nam điều trị răng?

Với kỹ thuật nha khoa hiện đại và chuyên sâu, Việt Nam được rất nhiều khách nước ngoài lựa chọn điều trị răng khi đi đến du lịch

Người nước ngoài hay Việ Kiều đến Việt Nam điều trị răng thường là được người thân bạn bè đã từng điều trị tại Việt Nam giới thiệu, một số họ qua Việt Nam du lịch kết hợp luôn việc điều trị răng khi đã tìm hiểu kỹ chất lượng kỹ thuật của chúng ta thông qua các phương tiện truyền thông.

ocare dental clinic

-Thông thường, khách du lịch nước ngoài hay Việt kiều chủ yếu đến Việt Nam để làm răng sứ, tẩy trắng răng, hay trồng răng giả Implant (chân răng nhân tạo). Còn chỉnh hình răng (niềng răng) thì họ ít làm do tốn thời gian đi lại nhiều lần.

-Những kỹ thuật nha khoa ở Việt Nam đang thực hiện rất tốt, có thể sánh tầm với các nước trong khu vực là: niềng răng, điều trị hô, móm, phẫu thuật hàm hô, trám răng, nha khoa thẩm mỹ, cắm ghép Implant hay làm răng sứ

-Chất lượng và trình độ bác sĩ nha của ta khá tốt. Nhờ cơ chế mở cửa, các công ty nha nhập về rất nhiều máy móc, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại.

ocare dental clinic

Với trang thiết bị hiện đại hầu hết các ca điều trị phức tạp điều được giải quyết.

-Bên cạnh đó, bác sĩ của Việt Nam lại chịu khó cập nhật kiến thức, học hỏi thông qua các khóa đào tạo, hay hội thảo khoa học tại nước ngoài. Chất lượng, kỹ thuật là một chuyện, nhưng điểm cộng then chốt của chúng ta chính là giá thành làm răng rất rẻ.

-Một người nước ngoài kết hợp cả đi du lịch và làm răng tại Việt Nam mới chỉ tốn khoản tiền tương tương giá làm răng tại các nước khác. Chính vì thế, sau khi cân đối lợi - hại, họ tranh thủ vừa được điều trị răng mà lại còn được đi chơi.

-Nếu trồng răng giả Implant ở nước ngoài có giá thấp nhất là 2000 USD thì tại Việt Nam chỉ từ 800 USD, trám lấy tủy răng ở nước ngoài tốn khoảng 2000 USD thì ở Việt Nam chỉ từ 50 USD, hay tại Việt Nam nhổ một chiếc răng khôn tốn khoảng 30 USD nhưng ở nước ngoài tối thiểu từ 50 USD - 200 USD. Ngay cả dịch vụ làm răng sứ tại Việt Nam cũng rẻ bất ngờ. Làm một chiếc răng sứ ở Việt Nam từ 60 USD - 300 USD thì tại nước ngoài gấp khoảng 5 lần.

dental ho chi minh

Một du khách nước ngoài làm răng Veneers sứ toàn hàm tại nha khoa OCARE

-Sở dĩ có sự chênh lệch về giá cả như vậy là do đời sống, hoàn cảnh mỗi nơi một khác. Nha sĩ của ta học trường nha khoa công cộng gần như được miễn phí, hay các vật liệu cho ngành răng do yếu tố cạnh tranh, tìm thị trường nên đưa vào Việt Nam với giá thành thấp hơn

-Còn ở các nước tiên tiến, chi phí đào tạo ra một bác sĩ nha khoa rất tốn kém, rồi giá vật liệu làm răng, chi phí nhân viên, nhân công cao nên giá thành điều trị của bệnh nhân cũng vì thế mà đội lên nhiều lần.

-Một số bác sĩ nha khoa ở Mỹ về Việt Nam chơi thấy giá vật liệu làm răng quá rẻ còn tranh thủ mua một ít đem về

-“Người dân ta hay "sính ngoại” nhưng lại chưa có đầy đủ thông tin để có cái nhìn toàn diện. Đối với y tế cũng thế, nhiều chuyên khoa chúng ta rất khá, đâu nhất thiết phải ra tận nước ngoài mới điều trị được