Bị nổi cục thịt ở lưỡi là bệnh gì?

Tôi năm nay 23 tuổi, giới tính nữ. Khoảng 4 năm trước dưới đầu lưỡi tôi có mọc 1 mụn đỏ như cục thịt dư. Lúc đầu tôi cứ tưởng là do bị nhiệt miệng, nhưng sau đó thì nó to lên như hạt đậu và hơi đau mỗi khi đụng vào. Tôi đi khám thì bác sĩ bảo không sao, chỉ cần cắt là được thôi

Tôi năm nay 23 tuổi, giới tính nữ. Khoảng 4 năm trước dưới đầu lưỡi tôi có mọc 1 mụn đỏ như cục thịt dư. Lúc đầu tôi cứ tưởng là do bị nhiệt miệng, nhưng sau đó thì nó to lên như hạt đậu và hơi đau mỗi khi đụng vào. Tôi đi khám thì bác sĩ bảo không sao, chỉ cần cắt là được thôi. Bây giờ tự dưng tôi lại bị nổi 1 cái mụn giống y như vậy, cũng ngay vị trí đó. Lúc thì nó to lên lúc thì nhỏ lại mà tôi có thoa thuốc giải nhiệt nó vẫn không bớt. Như vậy có sao không thưa bác sĩ? Có phải tôi lại bị giống lúc trước không ạ?

 

Chào bạn, rất cám ơn bạn đã gửi tư vấn cho chúng tôi, vấn đề của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau

Cục thịt ở lưỡi là u nhú lưỡi. Đây là loại u lành tính phát triển từ các tế bào biểu mô phủ, u phát triển lồi lên cao thành các nhú. Bề mặt u sần sùi không nhẵn, có thể bị loét, chảy máu. Đa số các bệnh ở lưỡi đều lành tính, việc điều trị u nhú thường cắt bỏ, tuy nhiên vẫn có một tỷ lệ nhất định những sang thương ở lưỡi chính là triệu chứng của một bệnh ác tính nào đó.

cục u ở lưỡi

Hình ảnh bệnh nhân bị u lưỡi

Tốt nhất là bạn nên đến khám bác sĩ khám trực tiếp sẽ chẩn đoán xác định bệnh cho bạn. Nếu u lành tính thì bac sĩ có thể tiền hành phẫu thuật cắt u lưỡi ngay cho bạn. Đồng thời để phòng bệnh tiến triển thêm bạn nên vệ sinh răng miệng đều đặn, súc miệng nước muối rất hay, cần ăn uống đầy đủ các chất, có thể bổ sung thêm viên vitamin tổng hợp mỗi ngày".

phẫu thuật cắt u lưỡi

Phẫu thuật cắt u lưỡi tại Nha Khoa OCARE

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn