Cạo vôi răng có đau không?

Lo lắng về việc cạo vôi răng gây đau buốt khiến nhiều người ngại đến các phòng nha để làm sạch vôi răng, như vậy việc cạo vôi răng có đau không, những trường hợp nào có thể khiến bạn bị e buốt khi cạo vôi răng

Chào BS, tại sao lại cứ bị ê buốt khi cạo vôi răng ạ? Em cạo vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần, không bị sâu răng, giữ gìn vệ sinh răng miệng cũng rất tốt, răng trắng đều đẹp. Vậy mà mỗi lần cạo vôi răng lại có cảm giác bị ê buốt kéo dài nhất và ở những chiếc răng cửa. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với, Vì sao lại bị ê buốt sau khi cạo vôi răng? có phải răng em bị bệnh lý gì không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ!

 

Chào bạn 

Bị ê buốt sau khi cạo vôi răng là tình huống thường gặp ở nhiều người. Đôi khi nó được coi là hiện tượng bình thường bởi vì thao tác cạo vôi răng có tác động ít nhiều đến men răng bên ngoài, tương tự như ngoại lực. 

cạo vôi răng có đau không

Tuy không làm tổn hại men răng nhưng cũng có phần làm cho lớp men bên ngoài trở nên nhạy cảm. Sự nhạy cảm này chỉ duy trì trong một khoảng thời gian ngắn và sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. 

Tuy nhiên, nếu bị ê buốt lâu dài thì khả năng là có những bất thường xảy ra và nguyên nhân có thể rơi vào một trong các trường hợp sau đây: 

- Do kỹ thuật cạo vôi răng không đảm bảo: Nếu cạo vôi răng bằng dụng cụ cầm tay mà thao tác lấy mảng bám cứng chắc không đảm bảo thì có thể gây va chạm vào men răng. Khi cạo vôi răng trên nhiều răng mà kỹ thuật cạo vôi răng không đảm bảo thì sẽ bị ê buốt sau khi cạo vôi răng. 

- Do nền răng yếu: Khi nền răng của bạn yếu thì dù kỹ thuật cạo vôi răng đảm bảo và thực hiện bằng máy siêu âm thì sự ê buốt răng vẫn xảy ra. Răng yếu thường dễ bị kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn so với những chiếc răng khỏe mạnh. 

- Do răng bị thiểu sản men: Những người có răng bị thiểu sản men hầu hết đều bị ê buốt sau khi cạo vôi răng. Những chiếc răng bị thiểu sản có lớp men bị mòn nên những tác dộng dù nhỏ cũng đều sẽ khiến cho răng bị ê buốt. 

Trường hơp của bạn nếu đúng như mô tả răng không có vấn đề gì, không sâu răng lại có màu sắc trắng đẹp thì khả năng bị mòn men được loại trừ. Chỉ còn một trong hai khả năng là nền răng yếu và kỹ thuật cạo vôi răng không đảm bảo.

 Để biết thông tin, tư vấn về cạo vôi răng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn