Đánh răng đều đặn nhưng răng vẫn bị ố vàng là sao?

Em năm nay 15 tuổi có đánh răng đều nhưng răng vẫn cứ bị vàng. Xin bác sĩ tư vấn giùm tôi làm thế nào để có 1 hàm răng trắng khoẻ? E xin cảm ơn

Thưa Bác sĩ. Em năm nay 15 tuổi có đánh răng đều nhưng răng vẫn cứ bị vàng. Xin bác sĩ tư vấn giùm tôi làm thế nào để có 1 hàm răng trắng khoẻ? E xin cảm ơn!

Minh Thành - Tân Bình, TP. HCM


Chào bạn Minh Thành, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi tư vấn cho chúng tôi. Về tình trạng răng của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng răng bị ố vàng như:

  • Thói quen ăn uống: Ăn các thực phẩm hay uống các loại đồ uống có màu như: sô-cô-la, cà phê…
  • Vệ sinh răng miệng kém
  • Nhiễm quá nhiều florua: Florua rất cần thiết để ngăn chặn răng khỏi bị sâu bằng cách làm cho quá trình suy nhược men chậm lại. Tuy nhiên, quá nhiều florua cũng có thể gây ra hiện tượng vàng răng.
  • Uống nhiều thuốc kháng sinh (ở trẻ nhỏ).
  • Yếu tố di truyền.
  • Có một số bệnh nhiễm trùng khi mẹ mang thai cũng có thể gây vàng răng ở trẻ.

Để khắc phục hiện tượng răng vàng ố bạn phải làm gì?

Khi có hiện tượng răng ố vàng, bạn nên đến khám chuyên khoa răng hàm mặt để xác định nguyên nhân và biện pháp điều trị cụ thể.

Ngoài ra, cần giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và dùng thêm chỉ nha khoa để vệ sinh kẽ răng. Nên hạn chế thực phẩm làm xỉn màu răng.

Ngoài ra, đừng quên súc miệng sau khi uống trà, cà phê và các loại thực phẩm khác khiến răng dễ bị đổi màu. Các loại thực phẩm như táo, cà rốt, cần tây, cam, bông cải xanh, dâu tây, pho mát có tác dụng làm răng sạch tự nhiên.

Nên định kỳ đi khám răng và cạo vôi đánh bóng răng 6 tháng/lần nhé

 Để được tư vấn thêm bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn