Đau quai hàm sau khi bọc răng sứ

Chào bác sĩ, gần đây tôi có triệu chứng đau quai hàm, khớp cắn của răng không ổn. Cách đây 2 năm tôi có đi bọc răng sứ toàn hàm, tôi có nghe nói việc bọc răng sứ ảnh hưởng đến khớp cắn của răng và có thể gây đau khớp quai hàm có phải không thưa bác sĩ? Tôi cảm thấy rất hoang mang, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Ngọc Anh - Hà Nội

Chào bạn Ngọc Anh,

Rất cám ơn bạn đã gửi tư vấn cho chúng tôi, về tình trạng đau quai hàm và khớp cắn không ổn định sau khi bọc răng sứ chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Việc bọc răng sứ nếu thực hiện sai kỹ thuật (đặc biệt là khi mài nhiều răng) rất dễ dẫn đến tình trạng sai khớp cắn, việc sai khớp cắn lâu ngày ảnh hưởng đến hoạt động của khớp thái dương hàm gây ra rối loạn khớp và dẫn đến tình trạng đau quai hàm như bạn mô tả.

đau quai hàm sau khi bọc răng sứ

Ngoài ra cũng có thể khớp thái dương hàm của bạn đã có vấn đề trước khi bọc răng sứ cũng là 1 nguyên nhân. Do đó việc ổn định khớp cắn là rất quan trọng trong phục hình răng sứ.

Việc điều trị trước hết bạn cần phải đến trung tâm để chụp phim 3D 2 khớp thái dương hàm và làm các chuẩn đoán lâm sàng tại trung tâm để từ đó các bác sĩ mới đưa ra được phác đồ điều trị cụ thể cho bạn. Tình trạng của bạn cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nên bạn hãy yên tâm, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên điều trị sớm để tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Thân chào!

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn