Nhổ răng khôn xong khi nào thì ăn nhai bình thường được?

E chào nha khoa, em đã nhổ răng khôn và được cắt chỉ sau 1 tuần. Đến nay đã được 3 tuần, răng không còn đau nữa nhưng khi uống nước thấm vào lỗ răng thì tê và buốt. Em thấy lỗ răng vẫn chưa có dấu hiệu đầy. Xin hỏi như vậy có sao không, bao lâu thì thịt mới lắp đầy được? Nếu chỉ chưa được cắt và lấy ra hết như vậy có nguy hiểm gì không?

E chào nha khoa, em đã nhổ răng khôn và được cắt chỉ sau 1 tuần. Đến nay đã được 3 tuần, răng không còn đau nữa nhưng khi uống nước thấm vào lỗ răng thì tê và buốt. Em thấy lỗ răng vẫn chưa có dấu hiệu đầy. Xin hỏi như vậy có sao không, bao lâu thì thịt mới lắp đầy được? Nếu chỉ chưa được cắt và lấy ra hết như vậy có nguy hiểm gì không? Hiện tại em không dám nhai bên răng đó vì thức ăn rất dễ rơi vào lỗ răng. 

(T.T Hanh - TPHCM)

Bạn Hạnh thân mến,

Vết thương lành mau hay chậm sau khi nhổ răng khôn còn tùy thuộc mỗi người, thông thường thì khoảng 2 tuần sau là lỗ trống đã thấy cạn hẳn cho tới 1 tháng sau mới lấp đầy hoàn toàn. Nếu bạn thấy lỗ trống vẫn được lấp đầy dần dần, chỉ là chưa lấp hoàn toàn thì không sao, còn nếu lỗ trống vẫn y nguyên như lúc đầu thì bạn nên đến khám lại xem có dị vật gì bên dưới không mà bị như vậy. 

 Clip mô phỏng quá trình nhổ răng khôn (răng 8) 

Thứ hai là về chỉ khâu. Có 2 loại chỉ là chỉ tự tiêu và chỉ không tự tiêu. Nếu bác sĩ có dặn bạn 1 tuần sau quay lại cắt chỉ thì chắc chắn là chỉ không tự tiêu, phải lấy ra. Còn nếu bác sĩ không nói gì thì có thể đây là chỉ tự tiêu, để lâu nó sẽ tiêu đi không cần rút ra. Tuy nhiên muốn chắc thì bạn cứ đi khám lại, vì chỉ tiêu, nếu muốn, vẫn có thể cắt chỉ rút ra như bình thường. 

Thân chào bạn,

 Để biết thông tin, tư vấn về răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn 
Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn