Nướu bị sưng khi gắn răng sứ phải làm sao?

Sau làm răng sứ ở nha khoa khác được hơn một tháng thì ở giữa phần nướu răng của tôi bị sưng đỏ, dù không cảm thấy đau nhưng tôi thấy rất mất thẩm mỹ khiến tôi rất ngại giao tiếp. Xin hỏi tôi bị sao, điều trị thế nào?

Sau khi làm răng sứ ở nha khoa khác được hơn một tháng thì ở giữa phần nướu răng của tôi bị sưng đỏ, dù không cảm thấy đau nhưng tôi thấy rất mất thẩm mỹ khiến tôi rất ngại giao tiếp. Xin hỏi tôi bị sao, điều trị thế nào?

Hồng Hạnh, Đồng Nai.

Chào bạn Hồng Hạnh,

Có thể bạn bị viêm nướu mãn do răng sứ xâm lấn vào khoảng sinh học. Khoảng sinh học là một vùng nằm dưới nướu, cách nướu khoảng 2mm, không được xâm phạm vào. Thông thường làm răng sứ, bác sĩ sẽ mài sao cho bờ răng sứ nằm bên dưới nướu để nhìn được tự nhiên. Tuy nhiên nếu bờ này nằm quá sâu dưới nướu sẽ lại xâm phạm khoảng sinh học gây nên viêm nướu, khiến dịch nướu tiết rất nhiều, nướu sưng...

nướu sưng khi làm răng sứ

Tình trạng sưng nướu khi làm răng sứ

Cắt nướu hay ngay cả làm lại răng sứ không phải là giải pháp vì không giúp làm thay đổi khoảng sinh học này. Muốn điều trị để hết viêm nướu thì phải làm 1 thủ thuật gọi là làm dài thân răng để đẩy khoảng sinh học này xuống sâu hơn, khi đó bờ răng sứ sẽ không xâm phạm vào nó nữa. Sau khi làm xong, vết thương ổn, ta tiến hành làm lại răng sứ khác, lần này phải đảm bảo không mài quá sâu dưới nướu nữa. 

 Để biết thông tin, tư vấn về bọc răng sứ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn