Răng bị thưa, lựa chọn cách chỉnh răng nào thưa nha sĩ?

răng hàm trên của em bị thưa, cả hai cái răng cửa và nhiều cái lân cận. Em muốn hỏi giờ phải điều trị bằng cách nào, thời gian bao lâu và giá tiền chỉnh răng như thế nào?

Răng hàm trên của em bị thưa, cả hai cái răng cửa và nhiều cái lân cận. Em muốn hỏi giờ phải điều trị bằng cách nào, thời gian bao lâu và giá tiền chỉnh răng như thế nào? Em xin cám ơn BS! 

(Lan Hương, 23 tuổi) Cao Lãnh, Đồng Tháp 

Trả lời: 

Bạn Hương thân mến, 

Muốn làm cho khít răng bị thưa lại thì giải pháp thông thường là niềng răng. Nha sĩ sẽ dùng mắc cài niềng răng để đẩy cho các răng khít lại với nhau một cách có kiểm soát. 

niềng răng, chỉnh răng thưa

Niềng rằng, phương pháp phổ biến để chỉnh răng thưa*

Thời gian lâu hay mau tùy thuộc sự phức tạp của điều trị, niềng răng thông thường là trong khoảng 2 năm thì mới hoàn thành. Chi phí niềng răng dao động ở mức 25-40 triệu (tùy theo loại mắc cài) cho cả quá trình làm. 

Một phương pháp khác để khắc phục tình trạng răng thưa đó là áp dụng công nghệ đắp mặt răng sứ Veneer, với phương pháp này răng của bạn được mài và đắp lên 1 miếng sứ bằng Veneers cố định. Với ưu điểm điều trị đơn giản không đau hay khó chịu như bọc răng sứ thông thường, thời gian nhanh chóng (1 tuần) và chi phí không quá cao (6tr cho 1 răng), ăn nhai thoái mái.

chỉnh răng thưa

Veneers sứ hiện được khá nhiều người lựa chọn để phục hình răng thưa*

*Disclaimer: Kết quả điều trị có thể sẽ khác, tùy vào cấu trúc răng của mỗi người

Thân chào bạn,

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn