Răng lung lay có phải là dấu hiệu của bệnh nha chu?

Tôi năm nay 35 tuổi, răng hay bị lung lay cả hàm, ngậm nước muối vài hôm đỡ, nhưng hay bị lại, rụng tóc, 1 đêm khoảng 15 cọng. Xin bác sĩ giúp đỡ.


Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi tư vấn cho chúng tôi. Về tình trạng răng của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Theo mô tả, tình trạng của bạn có thể là viêm nha chu. Nha chu là mô quanh răng bao gồm xương ổ răng, nướu, dây chằng nha chu, xê măng chân răng. Khi viêm nhiễm các cấu trúc này sẽ bị tấn công và phá huỷ.

Răng lung lay có phải là dấu hiệu của bệnh nha chu?

Quá trình hình thành viêm nha chu

Đầu tiên là nướu viêm đỏ dễ chảy máu, sau đó trụt nướu lộ bề mặt chân răng gây ê buốt, nếu không điều trị lâu ngày sẽ gây tiêu xương, răng lung lay và cuối cùng là mất răng.

Việc ngậm nước muối thấy đỡ do có tác động lên vùng nướu, tuy nhiên khi nước muối quá mặn có thể gây rát, kích thích nướu, đây không phải là phương pháp điều trị.

Đối với viêm nha chu cần thăm khám, chụp phim, kiểm tra có túi nha chu hay không, độ sâu bao nhiêu... để đánh giá tình trạng bệnh, sau đó mới đưa ra phương pháp điều trị như hướng dẫn vệ sinh đúng cách kết hợp dùng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, tăm nước, cạo vôi răng, xử lý mặt gốc răng, phẫu thuật...

Về việc xuất hiện kèm vấn đề rụng tóc thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ Nội khoa và Da liễu nhé!

 

 Để biết thông tin, tư vấn răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn