Răng sỉn màu rất xấu, tôi có nên làm veneer sứ?

Răng tôi bị sỉn màu không tẩy trắng được, bác sĩ khuyên làm răng sứ Veneers, tôi muốn hỏi phương pháp này có giống như trám răng không, có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không?

Răng tôi bị sỉn màu không tẩy trắng được, bác sĩ khuyên làm răng sứ Veneers, tôi muốn hỏi phương pháp này có giống như trám răng không, có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không? 

Thanh Tâm, Q. Thủ Đức, HCM

 

Chào chị Tâm, 

Mặt dán răng Veneers là những mảnh sứ, composite hoặc nhựa được dán lên mặt ngoài của răng để tái tạo lại hình dạng và màu sắc của răng như mong muốn. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp răng bị đổi màu, dị dạng, khoảng hở bất thường hoặc bị lệch lạc.

răng nhiễm tetracycline 

Răng nhiễm Tetracycline, không thể tẩy trắng*

Trước khi dán, nha sĩ sẽ mài mặt ngoài răng từ 0,5 - 1mm và mặt dán sứ sẽ ôm phủ cả phía trong của răng, mặt dán được làm theo mẫu của từng răng và dán lên mặt răng bằng một loại cement thẩm mỹ đặc biệt. Đây là một kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. Kết quả cũng như tính thẩm mỹ và độ bền cao hơn nhiều so với kỹ thuật trám răng thẩm mỹ. 

dán răng sứ veneer

Bề dày chỉ  0,5 - 1mm *

Mặt dán răng sứ Veneer là giải pháp thẩm mỹ được ưa chuộng. Thực hiện kỹ thuật dán răng Veneer sứ siêu mỏng 0.5mm, giúp giảm thiểu tối đa việc mài răng. Mặt dán răng Veneer giúp phục hồi toàn diện về thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, những trường hợp răng sẫm màu quá mức, nên thực hiện tẩy trắng răng trước khi làm Veneer sẽ mang lại kết quả hoàn hảo hơn. 

Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu, răng được mài ít nhất so với các phương pháp khác nên ít ảnh hưởng đến mô tủy và mô mềm. Veneer sứ chịu được tác động của các yếu tố sinh học, hóa học, và cơ học trong môi trường miệng.

dán răng sứ veneer cho răng sỉn màu nhiễm tetracycline

*Disclaimer: Kết quả điều trị có thể sẽ khác, tùy vào cấu trúc răng của mỗi người

 Để biết thông tin, tư vấn về Veneer sứ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn