Răng sứ có những loại nào, chất lượng độ bền ra sao?

Tôi đang có nhu cầu bọc răng sứ, cho tôi hỏi có những loại răng sứ nào độ bền ra sao? Trường hợp của tôi răng sỉn màu do nhiễm kháng sinh như vậy nếu bọc sứ có đẹp không thưa bác sĩ?

Tôi đang có nhu cầu bọc răng sứ, cho tôi hỏi có những loại răng sứ nào độ bền ra sao? Trường hợp của tôi răng sỉn màu do nhiễm kháng sinh như vậy nếu bọc sứ có đẹp không thưa bác sĩ?

Trần Thanh Trà- Bình Thạnh, TPHCM


Chào bạn Thanh Trà, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi tư vấn cho chúng tôi. Những thắc mắc về bọc răng sứ của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

 Răng sứ có những loại nào, độ bền ra sao?

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ và mỗi loại răng sứ lại có độ bền khác nhau. Để dễ cho khách hàng theo dõi, các chuyên gia nha khoa đã chia răng sứ ra làm 2 nhóm là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

✪ Răng sứ kim loại thường: Răng sứ này có cấu tạo với vỏ bên ngoài là sứ và phần lõi bên trong là hợp kim kim loại. Độ bền của loại này thường không cao, đen viền nướu dùng được 5-10 năm. Chi phí thấp 1.5 triệu 1 răng

răng sứ kim loại

Ảnh răng sứ kim loại thường

✪ Răng sứ kim loại quý:  bao gồm răng sứ titan, răng sứ Palladium, răng sứ Jelenko. Nhóm răng sứ này cũng có cấu tạo với vỏ bên ngoài là sứ và phần lõi bên trong là hợp kim kim loại quý hiếm bền chắc không gây đen viền nướu, chống mài mòn thường sử dụng cho răng cối răng hàm. Chi phí cao từ 4-10 triệu 1 răng có thể sử dụng 15-20 năm

răng sứ vàng

Ảnh răng sứ kim loại quý

✪ Răng sứ không kim loại (hay răng toàn sứ) với các đại diện như răng sứ Zirconia, Emax, Lava Plus… Nhóm răng này có cấu tạo với 100% sứ nguyên chất, không những đảm bảo về tính thẩm mỹ tuyệt đối mà còn đảm bảo về độ bền chắc cao hơn hẳn so với răng sứ kim loại. Độ bền thường từ 15  – 20 năm, thậm chí cao hơn nếu bạn chăm sóc tốt. Chi phí 5-6 triệu 1 răng

răng sứ đẹp

Ảnh răng sứ thẩm mỹ không kim loại

Kiểm chứng độ bền răng sứ kim loại và không kim loại

Ngoài chất liệu răng sứ, thì độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng sau khi bọc của từng người. Cùng 1 loại răng nhưng nếu bạn chăm sóc tốt hơn thì độ bền của nó trên khuôn hàm cũng sẽ cao hơn tuổi thọ trung bình mà chúng tôi nêu bên trên.

 Răng sỉn màu do kháng sinh nên dùng giải pháp nào?

Răng nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng được thì sẽ có 2 giải pháp cho bạn là dán răng sứ Veneer và bọc răng sứ

✪ Dán răng sứ Veneers

Đây là giải pháp mới được nhiều nước trên thế giới áp dụng vì sử dụng phương pháp này để làm đẹp răng sẽ hạn chế tối đa việc phải mài răng hay lấy tủy răng. Khách hàng sẽ cảm thấy ít đau và ê buốt hơn trước và sau điều trị.

Tuy nhiên giải pháp này với răng nhiễm kháng sinh có chút hạn chế đó là mặt dán sứ khá mỏng, trong những trường hợp răng nhiễm màu nặng thì vật liệu này sẽ không che hết được màu răng. Phần màu răng nhiễm kháng sinh bên trong sẽ bị ánh ra ngoài. 

Phương pháp dán răng sứ Veneers

✪ Bọc răng sứ truyền thống

Phương pháp này ở Việt Nam được áp dụng khá rộng rãi vì dễ thực hiện tuy nhiên răng thật sẽ bị mài nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc và tuổi thọ của răng, nhiều trường hợp bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến hỏng cả hàm răng. 

trước và sau bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ Zirconia truyền thống

Bọc răng sứ sẽ giải quết được vấn đề thẩm mỹ cho răng nhiễm kháng sinh tốt hơn Veneers, nhưng về việc bảo tồn răng thì hạn chế. Do đó chị nên cân nhắc lựa chọn 2 phương pháp này nhé.

 Để được hỗ trợ thêm về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn