Răng thưa phải làm sao?

Chào nha khoa, răng cửa mình bị thưa cười rất xấu. Cho mình hỏi phương pháp điều chỉnh như thế nào, thời gian bao lâu. Xin cảm ơn!

Hoàng Yến - Gò Vấp, TP.HCM


Chào bạn Hoàng Yến, cám ơn bạn đã gửi tư vấn cho trung tâm. Về thắc mắc những giải pháp cho răng thưa, OCARE xin được tư vấn như sau:

Thứ nhât tùy thuộc vào độ thưa của răng mà chúng ta có các biện pháp khắc phục khác nhau.

Trường hợp chỉ thưa nhẹ ở một số ít răng thì bạn có thể trám đắp kẽ. Phương pháp này chi phí thấp, thẩm mỹ, nhanh chóng, xâm lấn răng tối thiểu nhưng độ bền không cao, dễ bong tróc. Chi phí khoảng 1 triệu đồng

trám răng thưa

Phương pháp trám răng thẩm mỹ composite

Trường hợp răng thưa rộng và bị nhiều răng thì phương pháp tối ưu nhất là chỉnh nha. Phương pháp này hiệu quả lâu dài, thẩm mỹ, bảo tồn răng thật, tạo khớp cắn ổn định. Tuy nhiên, thời gian điều trị kéo dài từ 1-2 năm, khó ăn trong thời gian đeo mắc cài, chi phí khá cao (35-40 triệu)và yêu cầu bác sĩ có chứng chỉ chuyên sâu.

niềng răng thưa

Phương pháp niềng răng

Cuối cùng là dán răng sứ veneer, phương pháp này hiệu quả về thẩm mỹ cao có thể lên tông màu răng theo ý muốn, chỉnh sửa hình dạng răng, thời gian điều trị nhanh (khoảng 1 tuần). Nhưng phương pháp này lại xâm lấn răng một chút, chi phí dán răng sứ là 7 triệu 1 răng. Nếu bạn chỉ bị thưa răng cửa thì dán răng sứ là tối ưu.

bọc sứ răng thưa

Phương pháp dán răng sứ Veneer

Hiện nay chỉ có các bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt mới có đầy đủ các phương pháp điều trị trên nên bạn có thể đến khám tư vấn thêm nhé.

Thân mến!

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn