Sâu răng có chữa được không?

Em bị bệnh sâu răng đã khá lâu, hiện nay chỗ bị sâu đã lõm xuống khá sâu ở răng khôn. Vậy em muốn hỏi răng sâu có thể chữa được không, cách chữa như thế nào và mất nhiều thời gian không?

Em bị bệnh sâu răng đã khá lâu, hiện nay chỗ bị sâu đã lõm xuống khá sâu ở răng khôn. Vậy em muốn hỏi răng sâu có thể chữa được không, cách chữa như thế nào và mất nhiều thời gian không? Em xin cảm ơn.

Minh Trang

 

Bạn Trang thân mến,

Tùy theo giai đoạn tiến triển của bệnh mà cách điều trị sẽ khác nhau. Nhìn chung nếu sâu răng chưa ảnh hưởng đến tủy răng thì chỉ cần trám răng lại là được và việc trám răng thẩm mỹ chỉ diễn ra trong vòng từ 30-60 phút. Nếu vi khuẩn đã lan vào tủy răng bắt buộc phải chữa tủy trước rồi mới trám. Việc điều trị tủy răng thường diễn ra trong khoảng 2-3 buổi hẹn, tùy thuộc theo tủy răng bị nhiễm trùng nặng hay nhẹ.

Sâu răng khôn

Ảnh minh họa sâu răng khôn

Đối với nhưng răng bình thường thì đó là cách chữa trị thông thường, vì các răng có chức năng ăn nhai. Tuy nhiên nếu răng này là răng khôn đôi khi chúng ta không cần phải chữa mà nên đi nhổ răng khôn, vì răng này không có chức năng ăn nhai mà lại khó giữ vệ sinh nên rất dễ tái phát bệnh. Tóm lại bạn nên đến BS chữa răng sớm để tránh nhiễm trùng lan rộng dễ gây ra các biến chứng khác.

sâu răng khôn

Sâu răng khôn ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

 Để biết thông tin, tư vấn về răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn