Sâu răng hàm có thể tự nhổ tại nhà không?

Bác sĩ ơi, răng hàm của em bị sâu nặng, lung lay và rất đau nhức, em muốn tự nhổ răng hàm có được không thưa bác sĩ? Em biết tự nhổ răng rất dễ bị nhiễm trùng nhưng em rất sợ đến nha khoa. Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em!

Thanh Tùng - Trà Ôn, Vĩnh Long


Chào em,

sâu răng hàm

Nhổ răng hàm cần phải có một môi trường vô khuẩn, dụng cụ vô khuẩn để tránh nhiễm trùng - điều lo ngại nhất trong điều trị nha khoa nói riêng và trong điều trị y tế nói chung.

Việc em nhổ răng hàm ở nhà sẽ không thể đảm bảo được những yếu tố cần thiết kể trên nên nguy cơ nhiễm trùng là điều dễ xảy ra. Một khi để xảy ra nhiễm trùng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Viêm nhiễm từ răng miệng sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào mạch máu và ảnh hưởng đến các bộ phận khác làm suy giảm hệ thống miễn dịch, gián tiếp gây ra và có thể làm trầm trọng thêm các bệnh về tim mạch, hô hấp, tiểu đường… thậm chí còn gây ra những biến chứng khó lường: viêm tủy, viêm xương, viêm cầu thận, viêm nội khớp và một số bệnh nội khoa nguy hiểm.

Nguy hiểm hơn, nhiễm trùng từ răng miệng được xem là một trong những nguyên nhân gây nên một số căn bệnh khác như: tiểu đường, bệnh tim mạch (xơ vữa động mạch, nhiễm trùng nội tâm mạc, máu dễ bị vón cục, đường kính mạch máu bị thu nhỏ), khả năng sinh non và thiếu cân ở phụ nữ mang thai. Cụ thể, vi khuẩn từ nhiễm trùng răng miệng sẽ xâm nhập vào đường tuần hoàn máu, trực tiếp tác động lên tim và mạch máu.

Hơn nữa, mặc dù răng hàm bị lung lay nhưng vẫn còn bám dính rất sâu ở dưới xương ổ răng. Bác sĩ cần phải gây tê và có sự hỗ trợ của những dụng cụ cần thiết mới nhổ được. Em không thể tự nhổ ở nhà được đâu em ạ. Em chỉ cần tác động mạnh hơn một ít nữa là sẽ đau chịu không nổi đâu.

nhổ răng hàm

Tại phòng nha, bác sĩ sẽ gây tê ở vùng răng cần nhổ nên việc nhổ răng hàm sẽ hoàn toàn không đau đâu, em đừng quá lo lắng. Chúc em sớm có một chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Thân chào!

 Để biết thông tin, tư vấn sức khẻo răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn