Tại sao răng có đốm trắng đục như nước gạo?

Em 20 tuổi, răng xuất hiện những đốm trăng đục cũng lâu rồi, màu răng rất xấu như nước gạo em cảm thấy rất ngại khi giao tiếp. Bác sĩ cho tư vấn cho em biết là em bị sao, và làm sao để hết tình trạng này?

Em 20 tuổi, răng xuất hiện những đốm trăng đục cũng lâu rồi, màu răng rất xấu như nước gạo em cảm thấy rất ngại khi giao tiếp. Bác sĩ cho tư vấn cho em biết là em bị sao, và làm sao để hết tình trạng này, em cám ơn trung tâm

Gia Khánh - TP Vũng Tàu

Chào Gia Khánh,

Cám ơn bạn đã gửi tư vấn cho chúng tôi, về trường hợp của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện tượng răng lốm đốm trắng có màu như nước vo gạo là do tình trạng nhiễm flour gây ra, trường hợp của bạn cũng rất nhiều người gặp mắc phải. Việc dư thừa fluor có thể do nguồn nước sinh hoạt hay trong thực phẩm chứa hàm lượng Flour hoặc dùng kem đánh răng có lượng lớn fluor khi còn nhỏ và khi lớn lên cũng không thể hết được. 

răng nhiễm flour có đốm trắng

Đây là tình trạng khiếm khuyết về chất lượng men răng, biểu hiện rất nhẹ là các đốm trắng, đường trắng, trung bình là men trắng đục, xốp và có thể vỡ sau khi mọc răng, nặng hơn có thể vỡ toàn bộ phần men bên ngoài. Bạn có thể tham khảo video dưới đây:

 

Thông thường  những trường hợp như vậy sẽ có những biện pháp xử lý khác nhau tùy thuộc vào mức độ của răng bị nhiễm Flour. Nhẹ có thể tẩy trắng răng để cải thiện, nặng hơn thì có thể thực hiện đắp mặt răng sứ Veneer nhằm tái tạo màu sắc thẩm mỹ cho hàm răng

răng có đốm trắng đục

Trường hợp răng nhiễm Flour sau khi tẩy trăng vẫn không đẹp, BN phải dán răng sứ Veneer

*Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người

Hy vọng bạn có thể đến khám trực tiếp bác sĩ để xác định mức độ bệnh lý và có hướng xử trí thích hợp nhé. Thân chào!

 

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn