Tư vấn phẫu thuật hàm hô, móm

Giải đáp thắc mắc khi phẫu thuật hàm , những vấn đề liên quan đến sức khỏe sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm. Địa chỉ nha khoa phẫu thuật hàm hô uy tín nhất tại TPHCM

Chào nha khoa OCARE ! Tình hình là em có nghe nói những trường hợp hô móm quá mức không niềng được thì phải kết hợp phẫu thuật, nhưng em lo là liệu phẫu thuật thì sẽ có những biến chứng hay những rủi ro gì nguy hiểm không?

Và sau khi phẫu thuật thì khoảng bao lâu có thể có cảm giác ở vùng cằm và cử động,ăn nói bình thường?

Em cũng nghe nói là phẫu thuật thì sẽ có gắn những con vít trong hàm thì vít đó để lâu có ảnh hưởng gì không?

Và liệu sau khi phẫu thuật và lành hẳn hàm có bình thường hay không hay sẽ khó khăn trong mọi việc,ví dụ như không được cử động mạnh...tại gia đình em lo là phẫu thuật rồi mặt của em sẽ bị yếu đi,sợ lỡ mà có ai đụng mạnh vô rồi bí méo mặt,méo hàm giống như đi chỉnh sửa mũi vậy...Em mong các bác sĩ có thễ giải đáp giúp em! Em cám ơn.

Trương Minh Hằng - Q.7, TP HCM

Chào bạn,

Để trả lời câu hỏi của bạn rằng phẫu thuật hàm hô có những biến chứng, rủi ro, nguy hiểm hay không. Thì bất kỳ một ca phẫu thuật y khoa nào đều có những rủi ro và biến chứng riêng, phẫu thuật trong nha khoa cũng vậy, nếu bác sĩ giỏi thì sẽ thể kiểm soát tốt và làm giảm tỉ lệ biến chứng xuống mức thấp nhất. Có rất nhiều ca (thậm chí rất phức tạp) dẫn chứng cho bạn thấy rõ về sự khác biệt giữa trước và sau phẫu thuật và họ cảm thấy hài lòng và sinh hoạt bình thường. 

phẫu thuật hàm hô

*Disclaimer: Kết quả điều trị có thể sẽ khác, tùy vào cơ địa của mỗi người

Những vấn đề bạn quan tâm sau phẫu thuật như: Tê cằm, hoạt động ăn nhai, nói chuyện, sinh hoạt... Như bạn biết hiển nhiên đây là mục tiêu đặt ra trước khi tiến hành phẫu thuật, vì thế sau phẫu thuật sẽ đảm bảo cho bạn một khớp cắn ổn định, có chức năng tốt và hoạt động bình thường. Vấn đề là thời gian lành thương của mỗi người sẽ khác nhau, ít nhất là sau 6 tháng sẽ trở lại bình thường. 

Về nẹp vít sử dụng trong phẫu thuật đã được kiểm chứng y khoa, được làm từ Titanium - là loại vật liệu mà cơ thể tương hợp sinh học, như bạn biết trường hợp những ca gãy xương do tai nạn đều sự dụng những loại nẹp - vít này và có thể để suốt đời trong cơ thể. 

Sau phẫu thuật bạn phải tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ về hoạt động cũng như ăn nhai, khi cơ thể bạn hồi phục thì không còn bất cứ khó khăn nào sau đó.

Trên đây là những giải đáp chung, để được tư vấn rõ ràng hơn, bạn nên đến khám để nắm rõ phương pháp điều trị cho trường hợp của mình. 

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn 
Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn