Viêm lợi tái phát thường xuyên phải làm sao?

Tôi 40 tuổi, bị viêm lợi và thường tái phát đi tái lại. Mong bác sĩ tư vấn, viêm lợi có biến chứng và ảnh hưởng gì tới cơ thể? Cảm ơn bác sĩ.

Tôi 40 tuổi, bị viêm lợi và thường tái phát đi tái lại. Mong bác sĩ tư vấn, viêm lợi có biến chứng và ảnh hưởng gì tới cơ thể? Cảm ơn bác sĩ.
Nguyễn Thị Hà (Bắc Ninh
 


viêm lợi tái phát

Chào chị, cám ơn chị đã gửi tư vấn cho trung tâm. Về trình trạng viêm lợi hay tái phát của chị chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Nguyên nhân gây viêm lợi chủ yếu là do vi khuẩn ở trong mảng bám hoặc cao răng tồn tại lâu trong miệng. Khi các mảng bám hoặc vôi răng không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công đến tận chân răng và sản sinh tại đó các enzym có khả năng phá hủy sự liên kết của các biểu mô (nối lợi và răng) và gây ra viêm lợi. Lợi của người bệnh bị sưng đỏ, dễ chảy máu, đặc biệt là khi chải răng, tổ chức chân răng lỏng, dễ chảy máu, kèm hôi miệng, người bệnh có cảm giác đau hoặc ngứa căng lợi răng.

Nếu không điều trị viêm lợi có thể tiến triển đến bệnh nướu răng, lây lan đến các mô cơ và xương (nha chu), một tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều có thể dẫn đến mất răng. Nghiên cứu liên kết chỉ rõ viêm nha chu làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc bệnh phổi. Ở những phụ nữ mang thai có viêm nha chu thì nhiều khả năng sinh em bé sinh non hoặc trẻ sơ sinh có cân nặng lúc sinh thấp hơn là phụ nữ với nướu răng khỏe mạnh.

Chị nên đi khám nha khoa để điều trị bệnh dứt điểm viêm lợi vì ảnh hưởng của viêm lợi tới sức khỏe toàn cơ thể rất lớn.

Video tác hại của vôi răng

 Để biết thông tin, tư vấn về răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn