Vì sao không nên dùng tăm xỉa răng sau khi ăn?

Xỉa răng ngay sau khi ăn là thói quen thường thấy của rất nhiều người, tuy nhiên ít ai biết được răng đây lại là thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, gây các bệnh răng miệng thường gặp

Xỉa răng ngay sau khi ăn là thói quen thường thấy của rất nhiều người, tuy nhiên ít ai biết được răng đây lại là thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, gây các bệnh răng miệng thường gặp. Dưới đây là những lý do vì sao các chuyên gia khuyên bạn cần ngưng sử dụng tăm xỉa răng ngay lập tức.

1. Xỉa răng Gây mòn răng

Dùng tăm chọc vào giữa hai kẽ răng để loại bỏ các mảnh vụn thực phẩm sẽ gây ra sự mài mòn rang và dẫn đến chảy máu lợi, xỉa răng thường xuyên sẽ tạo ra kẽ hở giữa hai răng và do vậy khiến cho thức ăn mắc kẹt ở gữa nhiều hơn.. Nếu điều này diễn ra liên tục trong thời gian dài có thể gây tổn hại cho toàn bộ các răng.

xỉa răng gây mòn chân răng

Các kẽ hở chân răng do xỉa răng gây ra 

2 . Xỉa răng có thể gây bệnh viêm lợi, viêm nướu

Sử dụng tăm thường xuyên không chỉ ảnh hưởng tới răng mà còn ảnh hưởng tới lợi. Nếu không được điều trị, điều này có thể dẫn tới những bệnh về lợi không thể khắc phục. 

3. Men răng bị tổn thương

Tăm thường được làm từ nhựa hoặc gỗ. Nhiều người khi sử dụng tăm xỉa răng hay có thói quen nhai tăm, điều này có thể gây tổn thương men răng.

4. Ảnh hưởng đến chân răng

Dùng tăm không chỉ ảnh hưởng tới lợi, khi lợi bị tụt xuống có thể gây tổn thương cho chân răng, trong một số trường hợp sẽ gây đau.

5. Làm hư răng sứ

Các miếng dán sứ veneer hoặc răng sứ bạn sử dụng để bảo vệ sâu răng có thể bị phá hủy do sử dụng tăm thường xuyên.

6. Khiến hơi thở hôi

Sử dụng tăm có thể không loại bỏ được hết những mảnh vụn thực phẩm bám ở các kẽ rang do vậy sẽ gây hôi miệng. Thay vì dùng tăm, bạn hãy dùng chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ thức ăn sạch hơn và không ảnh hưởng tới răng và lợi.

 Để biết thông tin, tư vấn về chăm sóc răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn