Có thể không niềng mà vẫn chỉnh được răng không?

Răng mình mọc tương đối lộn xộn, mình có 1 cái răng khểnh ở hàm trên, hàm dưới có 2 cái răng nhô ra ngoài và hơi nhọn. Vậy có nên đi niềng răng không? Vì mình thấy thời gian niềng cũng lâu nên hơi sợ đau. Còn mài răng nhiều cái thì có ảnh hưởng sức khỏe không? Có cách nào để không niềng mà vẫn chỉnh răng được?

Răng mình mọc tương đối lộn xộn, mình có 1 cái răng khểnh ở hàm trên, hàm dưới có 2 cái răng nhô ra ngoài và hơi nhọn. Vậy có nên đi niềng răng không?

Vì mình thấy thời gian niềng cũng lâu nên hơi sợ đau. Còn mài răng nhiều cái thì có ảnh hưởng sức khỏe không? Có cách nào để không niềng mà vẫn chỉnh răng được?

Ánh Nguyệt, Q.3, TPHCM

 

Bạn Nguyệt thân mến, 

Niềng răng là cách rất tốt để có hàm răng đẹp mà lại vẫn là răng thật của mình. Cái gì cũng có cái giá của nó,niềng răng thì hơi lâu, nhưng răng mình vẫn còn nguyên, không phải mài để làm răng giả. Cho dù bạn làm răng sứ chỉ vì thẩm mỹ chứ không phải do sâu hay răng bể đi chăng nữa thì cũng vẫn có thể có những vấn đề phát sinh sau này. 

BS không hiểu ý bạn nói về việc răng giả là thế nào? Nếu răng mọc nhô hẳn về phía ngoài thì không thể mài cho nó vô bằng các răng khác được. Còn nếu mài răng nhỏ lại để làm răng sứ thì cũng được, nhưng chưa phải là ngay hàng thẳng lối mà chỉ có cạnh cắn ngay hàng với các răng kế cận, còn cổ răng vẫn ở vị trí cũ. 

Làm răng sứ chỉ là tạo ảo giác ngay hàng chứ không thể nào thẳng hàng thật sự được. Nếu bạn không có thời gian, muốn làm cho nhanh, và răng không quá lệch thì đây cũng có thể là giải pháp. Còn đối với 1 số người có răng mọc quá lệch và nằm cao hơn hẳn răng kế bên thì cho dù có làm răng sứ cũng không thể đẹp được. 

Thân chào bạn,

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn