Tại sao bị đau nhức răng sau khi trám răng?

Răng của em bị sâu khá nặng, em có đi trám răng sâu đó rồi nhưng về nhà vài hôm thấy răng mới trám bị đau nhức dữ dội đặc biệt khi ăn uống.

Răng của em bị sâu khá nặng, em có đi trám răng sâu đó rồi nhưng về nhà vài hôm thấy răng mới trám bị đau nhức dữ dội đặc biệt khi ăn uống em uống thuốc giảm đau nhưng được vài hôm lại tái phát. Cho em hỏi có phải em bị viêm tủy răng không ạ, có cần điều trị tủy răng lại không thưa bác sĩ?

Tấn Phát - Bình Tân, TP. HCM


Chào ban!

Răng sâu chạm tủy nếu chỉ trám lại thông thường thì sẽ gây đau nhức nhiều, có thể lung lay hoặc tạo mủ chân răng. Lúc này nếu muốn giữ lại răng chỉ có một biện pháp duy nhất là lấy tủy sau đó trám răng lại hay bọc răng sứ.

Nếu như bạn không điều trị mà chỉ uống thuốc giảm đau thì sau một thời gian tủy chết sẽ nhiễm trùng lan rộng xuống vùng chóp gây tiêu xương và cuối cùng là dẫn đến nhổ bỏ răng sâu. Vì vậy bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để khám và chụp xray lại răng đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ điều trị tủy và trám lại cho bạn, tình trạng đau sẽ giảm hắn. Đừng chần chừ, hãy đi chữa tủy răng càng sớm càng tốt nhé bạn!

Tại sao bị đau nhức răng sau khi trám răng?

Răng sau khi được điều trị và trám lại

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn