Tại sao răng bị thưa, chỉnh răng thưa như thế nào?

Chào nha khoa OCARE, không hiểu sao hai răng cửa của em ngày càng thưa ra và hơi bị hô. Nếu chỉnh lại bằng cách niềng răng có hết bị thưa và hô không và chi phí điều trị bao nhiêu ạ? Xin cảm ơn BS.

Chào nha khoa OCARE, không hiểu sao hai răng cửa của em ngày càng thưa ra và hơi bị hô. Nếu chỉnh lại bằng cách niềng răng có hết bị thưa và hô không và chi phí điều trị bao nhiêu ạ? Xin cảm ơn BS.

Ngọc Linh 18 tuổi, Q.2, TPHCM

Bạn Linh thân mến,

Răng thưa có thể do một trong số các nguyên do sau: mất một hoặc một vài răng, thói quen xấu như đẩy lưỡi, lưỡi to bẩm sinh, khớp cắn không thuận lợi, răng dư kẽ giữa hai răng, thắng môi bám thấp v.v.

Việc niềng răng thông thường có thể làm khít khe hở, nhưng để duy trì được kết quả cần phải tìm hiểu và loại bỏ nguyên nhân. Đồng thời cần có khí cụ duy trì trong một khoảng thời gian nhất định vì răng thưa khá dễ tái phát.

Răng hô cũng có nhiều dạng lâm sàng, trong đó một số dạng có thể điểu trị hiệu quả bằng niềng răng, một số dạng cần kết hợp phẫu thuật chỉnh nha để có kết quả thẩm mỹ nhất.

niềng răng thưa, chỉnh răng thưa

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp niềng răng tại nha khoa OCARE*

*Disclaimer: Kết quả điều trị có thể sẽ khác, tùy vào cấu trúc răng của mỗi người

Chi phí phụ thuộc vào tính chất của điều trị (dễ hay khó), thời gian cũng như loại mắc cài (kim loại, sứ, mắc cài thế hệ mới...) nên em cần đến các phòng khám để được tư vấn cụ thể hơn.

Thân ái.