Phục hồi răng hư tổn bằng phương pháp Inlay, onlay

Inlay và onlay là giải pháp thay thế trám răng thông thường, tuy nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn trong việc khôi phục chức năng và thẩm mỹ răng

 Tìm hiểu phương pháp phục hình bằng Inlay và onlay

Đây là một giải pháp trong phục hình răng, răng bị bể mẻ do chấn thương, sâu răng nặng, mòn răng… sẽ được xử lý và thay thế bằng miếng Inlay-onlay sứ, kim loại hoặc Composite giúp phục hồi trả lại cho răng giá trị chức năng và thẩm mỹ cho răng hư tổn.

  • Inlay là một phần răng mới được làm bằng chất liệu sứ, tạo ra sự phục hồi và thẩm mỹ gần như với răng gốc trước khi bị mất chất. Inlay được dùng trong trường hợp răng bị vỡ/tổn thương trên một bề mặt.
  • Onlay được áp dụng trong trường hợp răng bị tổn thương rộng hơn từ 2 bề mặt răng trở lên (trường hợp nặng hơn sẽ phải phục hồi toàn bộ mặt răng bằng cách bọc mão răng mới)

 

Video giới thiệu phương pháp phục hồi răng hư tổn bằng Inlay, onlay sứ

 Ưu điểm của inlay, onlay so với trám răng thông thường.

Đối với những trường hợp sâu răng đơn giản, hay tổn thương mức độ nhẹ có thể trám răng thông thường bằng vật liệu composite, amalgam hay GIC. Tuy nhiên phương pháp này có khuyết điểm lớn là:

  • Sự hở kẽ giữa miếng trám và mô răng
  • Miếng trám đổi màu (nếu là composite)
  • Không tái tạo lại được hình dạng giải phẫu của răng cũng như không tạo tiếp xúc với răng kế cận thật tốt dẫn đến nhồi nhét thức ăn và sâu tái phát. 

Những khuyết điểm này sẽ được khắc phục bằng phương pháp phục hồi inlay hoặc onlay. Với ưu điểm khít sát và tái tạo hình dạng giải phẫu của răng.  Inlay, onlay là kiểu phục hồi hiệu quả cho răng mất chất từ nhẹ đến trung bình.

trám răng inlay, onlay

So sánh giữa trám răng và Inlay, onlay

 Thực hiện phục hình Inlay onlay tại nha khoa O'CARE.

Inlay, onlay đã trở thành qui trình chuẩn thường qui cho việc phục hồi răng mất chất tại nha khoa O’Care. Răng bạn sẽ được sửa sọan đúng tiêu chuẩn về mặt hình thể sau đó được lấy dấu bằng cao su và gửi vào labo.  Tại labo KTV sẽ thực hiện các bước tiếp theo để cho ra một inlay (hoặc onlay) hòan chỉnh.  Vật liệu làm inlay, onlay có thể là kim lọai hoặc sứ.

 

Thời gian và chi phí để thực hiện inlay-onlay.

Tại nha khoa OCARE, thời gian trung bình để thực hiện gắn Inlay- onlay cho bệnh nhân là từ 3-5 ngày. Inlay-onlay được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, được thiết kế đảm bảo tái tạo được hình dáng tự nhiên của răng, phục hồi gián tiếp lên răng sâu khít sát tuyệt đối và bền chắc.

Chi phí tùy thuộc vào từng loại Inlay-onlay bệnh nhân yêu cầu cụ thể như sau:

  • Inlay-onlay composite có giá 2.000.000 VNĐ
  • Inlay-onlay kim loại có giá: 2.000.000 VNĐ
  • Inlay-onlay Titan/Emax press có giá: 4.8000.000 VNĐ
  • Inlay-onlay sứ Zirconia (Cercon): 6.300.000 VNĐ
 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn