Lợi bị sưng đỏ phải làm sao?

Lợi của tôi bị sưng khiến 1 vùng răng ê buốt nhưng chỗ này không bị sâu răng chỉ có răng hàm cuối bị sâu, có phải tôi bị viêm nha chu và có thể bị rụng răng không? Tôi phải làm sao để tạm thơi hết sưng lợi và đau nhức, cám ơn BS!

Lợi của tôi bị sưng đỏ khiến 1 vùng răng ê buốt nhưng chỗ này không bị sâu răng chỉ có răng hàm cuối bị sâu, có phải tôi bị viêm nha chu và có thể bị rụng răng không? Tôi phải làm sao để tạm thơi hết sưng lợi và đau nhức, cám ơn BS! 

Nguyên Đức, Q. Tân Bình, Tp. HCM  

lợi sưng đỏ

Lợi sưng đỏ

Bạn Đức thân mến, 

Không có cách nào để tạm thời hết sưng cả bạn ạ. Bạn nên đi khám bác sĩ để xem vì sao tự nhiên nướu lại sưng phồng lên như vậy, do răng sâu, viêm nha chu hay lý do khác. Mỗi trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau.

Còn việc viêm nha chu thì không phải cứ nướu sưng là do viêm nha chu, và cũng không phải cứ nướu sưng thì rụng răng. Thực tế thì nướu sưng phồng như vậy thì ta thường nghĩ tới nhiễm trùng do răng sâu không chữa trị nhiều hơn. 

Còn nếu là viêm nha chu thì cần điều trị sớm không lên để lâu sẽ ảnh hưởng đến xương và có thể bị rụng răng

Trong trường hợp của bạn đã có 1 răng sâu ở vùng đó rồi, và bạn cũng để đó không chữa trị gì nên tôi nghĩ là sưng do răng này và lan rộng ra xung quanh. Nói chung là bạn nên tranh thủ đi khám sớm, không thôi khối nhiễm trùng lan rộng ra ảnh hưởng những răng bên cạnh luôn thì rất mệt. 

Thân chào bạn,

 Để biết thông tin, tư vấn về răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn