Điều trị viêm lợi sưng đỏ cho trẻ

Viêm lợi trẻ em nguyên nhân khiên trẻ hay khóc, biếng ăn suy giảm hệ miễn dịch và hôi miệng. Do đó bệnh cần phải được điều trị kịp thời để tránh nguy cơ gây ra các bệnh răng miệng khác.

Nguyên nhân gây viêm lợi sưng đỏ ở trẻ em

chính là các mảng bám hình thành trên răng. Do thấy trẻ còn nhỏ, nhiều gia đình cho rằng bé chưa nhất thiết phải vệ sinh răng miệng hàng ngày như người lớn hoặc không được vệ sinh răng miệng đúng cách, khiến vi khuẩn dồn trú trên răng lâu ngày, gây tổn hại nướu răng. Vi khuẩn tấn công làm các mô răng bị tổn thương, đóng mủ gây viêm nướu 

viêm lợi sưng đỏ trẻ em

Mảng bám nhiều do vệ sinh không kỹ là nguyên nhân chính gây viêm lợi trẻ em

Tại sao phải điều trị viêm lợi sưng đỏ cho trẻ

Nướu của bé bị sưng đỏ, khiên trẻ đau nhức quấy khóc, biếng ăn, đó là biểu hiện của bệnh viêm nướu ở trẻ, vì hệ miễn dịch của bé còn yếu lên rất dễ bị tình trạng này, răng sữa yếu là yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn gây viêm nướu tấn công trẻ. Nếu không điều trị sớm, răng của bé có thể lung lay, rụng và gây ra những bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm răng, viêm lợi. 

viêm lợi sưng đỏ ở trẻ em

Tình trạng viêm lợi sưng đỏ ở trẻ em

Điều trị viêm lợi cho trẻ tại nha khoa O'CARE

- Trẻ được các bác sĩ khám chuẩn đoán tình trạng viêm lợi.

- Bác sĩ sẽ vệ sinh răn miệng làm sạch mảng bảm, vôi răng, kê đúng toa thuốc uống, để xoa dịu tình trạng sưng, đau. Khi nướu hết viêm, trẻ sẽ không quấy khóc và ăn uống trở lại bình thường.

điều trị viêm lợi trẻ em

Trẻ điều trị tại nha khoa O'CARE

- khám nha khoa định kỳ 2 - 3 lần/năm để kiểm tra các vấn đề răng miệng. 

kham rang

Khám răng 6 tháng 1 lần kiểm tra tình trạng răng miệng của trẻ

-Để bảo vệ sức khỏe răng miệng của trẻ, cần làm sạch nướu, lưỡi, răng ngay từ khi bé còn nhỏ bằng gạc mềm với thuốc rơ lưỡi, miệng. Trong giai đoạn 1 - 2 tuổi, bạn giúp bé chà răng bằng bàn chải với nước muối pha loãng. Từ 3 tuổi trở đi, bé có thể tự chải răng với kem đánh răng trẻ em. Nên đưa con đi khám nha khoa định kỳ 2 - 3 lần/năm để kiểm tra các vấn đề răng miệng.

 

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn