Tư vấn cấy ghép implant

Chào bác sĩ, tôi mất răng đã khá lâu rồi bây giờ tôi muốn trồng răng giả và được bạn bè chỉ bảo tôi nên cấy ghép implant cho tốt. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi kỹ hơn về phương pháp này.

Chào bác sĩ, tôi mất răng đã khá lâu rồi bây giờ tôi muốn trồng răng giả và được bạn bè chỉ bảo tôi nên cấy ghép implant cho tốt. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi kỹ hơn về phương pháp này được không ạ, tôi năm nay 62 tuổi.

Trần Quang Hưng - Q.7, TP.HCM


Chào bác Hưng, rất cám ơn bác đã quan tâm và gửi tư vấn cho trung tâm. Cấy ghép implant đúng là xa lạ với nhiều người ở Việt Nam bác ạ, nhưng trên thế giới thì lại khá phổ biến. Để giúp bác hiều rõ hơn về phương pháp cấy ghép implant, trung tâm sẽ giải thích cụ thể như sau:

Cấy ghép Implant gì?

Cấy ghép Implant là quá trình bác sĩ thực hiện bằng cách phẫu thuật đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất.

Khi trụ Implant này và xương hàm được bác sĩ nhận định tích hợp chắc chắn vào nhau thì mới tiến hành chế tác và phục hình răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh có đầy đủ chân răng và thân răng như một chiếc răng thật thụ.

cấy ghép implant

Những ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant:

Sở dĩ cấy ghép Implant được nhận định là phương pháp tối ưu nhất và các chuyên gia nha khoa đều khuyên chúng ta nên thực hiện là do nó hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của các kỹ thuật trồng răng cũ và mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng giống hệt răng thật.
  • Không xâm lấn hay làm ảnh hưởng đến răng thật xung quanh.
  • Giữ vững được mô xương hàm không bị tiêu đi.
  • Răng Implant được gắn cố định trên cung hàm nên rất chắc chắn và tiện lợi.
  • Tuổi thọ tồn tại lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn suốt đời.

Cấy ghép Implant được thực hiện như thế nào?

Quá trình cấy ghép Implant sẽ không gây đau nhức gì nhiều nên mọi người có thể yên tâm thực hiện vì trước khi thực hiện cấy ghép, bệnh nhân đã được tiến hành gây tê cục bộ giúp giảm đau tối đa nhất. Trong trường hợp bệnh nhân cấy nhiều trụ Implant cùng lúc thì sẽ được gây mê toàn thân và thực hiện cấy ghép răng tại bệnh viện lớn.

Sau khi phẫu thuật cấy ghép xong, bác sĩ sẽ kê thêm đơn thuốc giảm đau để bệnh nhân uống tại nhà nên chú có thể yên tâm.

Video quy trình thực hiện cấy ghép implant

Thông thường, quá trình cấy ghép Implant sẽ hoàn tất từ A – Z phải mất khoảng 1 – 3 tháng (tùy theo cơ địa của mỗi người) mới có thể lên răng sứ hoàn thiện. Điều này gây ra sự cản trở không nhỏ về mặt thời gian đối với một số bệnh nhân.

Nếu trong trường hợp bệnh nhân muốn rút ngắn thời gian hoàn tất thì có thể lựa chọn cho mình loại Implant Implant Tekka hoặc Implant Nobel Active để thực hiện trồng răng giả - đây là 2 loại Implant có khả năng gắn răng liền chỉ sau 1 – 3 tuần cấy ghép trụ Implant, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bệnh nhân.

Cấy ghép implant

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện cấy ghép implant

* Lưu ý: kết quả và thời gian tùy vào mỗi trường hợp cụ thể.

Về chất lượng của Implant.

Răng Implant nếu được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, kết hợp với việc chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách từ bệnh nhân thì nó hoàn toàn có thể sử dụng được vĩnh viễn đến suốt đời mà bệnh nhân không cần mất thêm thời gian hay chi phí để làm lại răng mới như những phương pháp cũ.

các loại implant

Các loại implant tốt nhất hiện nay

Cấy ghép Implant hoàn toàn an toàn cho sức khỏe với tỷ lệ thành công rất cao. Trước khi tiến hành điều trị, các bác sĩ phải làm rất nhiều xét nghiệm và các bước thăm khám khắt khe để chắc chắn bệnh nhân đủ mật độ xương, sức khỏe răng miệng tốt, cơ địa không dị ứng… đảm bảo tỷ lệ thành công của ca cấy ghép.

Chi phí cấy ghép Implant

Chi phí được tình theo từng đơn vị: Trụ implant + Abutment+răng sứ. 

  • Trụ implant giao động từ 800 - 1300 USD (tùy theo hãng)
  • Răng sứ giao động từ 2.000.000 đến 7.000.000
  • Abutmen thì từ : 200 USD - 500 USD.

Mỗi loại đều có đặc tính riêng phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Vấn đề này bác sĩ sẽ trao đổi kỹ hơn khi bác đến khám.

 Để biết thông tin, tư vấn về implant bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn 

Thân chào!