Khám chuyên sâu về khớp cắn và khớp Thái Dương Hàm

Bênh nhân đau quai hàm hay có vấn đề ăn nhai sẽ được TS. BS Trần Ngọc Quảng Phi trực tiếp khám chuyên sâu về khớp cắn và khớp Thái Dương Hàm.

Đau quai hàm, sái quai hàm hay khớp cắn không khớp là bệnh lý không nguy hiểm nhưng gây rất nhiều bất tiện cho bệnh nhân trong sinh hoạt ăn uống. Vì nhiều lý do khiến bạn mắc phải tình trạng này. Để chuẩn đoán chính xác nguyên nhân và hướng điều trị thích hợp bạn cần được chuyên gia khám và đánh giá tình trạng của mình.

Khám khớp cắn và khớp thái dương hàm chuyên sâu tại O'CARE bao gồm: 

Khám khớp cắn ở trạng thái cắn khít trung tâm và các tư thế vận động.

Khám khớp thái dương hàm 

Chụp phim toàn cảnh 

Chụp phim khớp thái dương hàm 

Lấy dấu nghiên cứu và phân tích trên giá khớp điều chỉnh toàn phần 

Trường hợp có vấn đề khớp thái dương hàm, có thể chụp CT Scan và chụp MRi để đánh giá chi tiết mức độ tổn thương khớp thái dương hàm

Sau khi khám toàn diện khớp cắn và khớp thái dương hàm, kế hoạch điều trị được thiết lập với các lựa chọn điều trị là can thiệp khớp cắn theo nhiều mức độ khác nhau, từ mài chỉnh khớp cắn, mang máng nhai, đến phục hồi khớp cắn từng phần hoặc toàn phần bằng giải pháp phục hình, chỉnh hình hy phẫu thuật chỉnh hình. 

Trường hợp có vấn đề khớp thái dương hàm, kế hoạch điều trị có thể chỉ là can thiệp khớp cắn hoặc điều trị nội khoa nhưng cũng có thể là giải pháp phẫu thuật khớp thái dương hàm trong những trường hợp bệnh khớp thái dương hàm ở giai đoạn trầm trọng và không đáp ứng với điều trị bảo tồn