Ăn uống như thế nào sau khi nhổ răng khôn?

Sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân cần tránh ăn một số loại thức ăn để tránh làm tổn thương mô và tránh viêm nhiễm tại vị trí nhổ răng.

Ăn uống như thế nàosau khi nhổ răng khôn?

Răng khôn còn được gọi là răng hàm lớn thứ ba, nằm ở phía sau trong khoang miệng. Có tất cả 4 chiếc răng khôn: mỗi bên có 1 chiếc hàm trên và 1 chiếc hàm dưới. Sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân cần tránh ăn một số loại thức ăn để tránh làm tổn thương mô và tránh viêm nhiễm tại vị trí nhổ răng.

nhổ răng khôn kiêng răng gì

Tránh ăn nhiều những thực phẩm chế biến ngoài hàng, chẳng hạn như sinh tố pha nhiều đường.

Nên tránh uống rượu, đồ uống có caffeine, có ga hay đồ uống quá nóng. Ngoài ra, bệnh nhân nên tránh uống bằng ống hút. Điều này rất quan trọng vì nó có thể tạo áp lực lên vị trí nhổ răng.

Bệnh nhân cần tránh ăn những thức ăn cần nhai nhiều cũng như thức ăn quá nóng, quá cay hay cứng. Thức ăn bị mắc tại vị trí nhổ răng có thể ngăn cản quá trình lành thương và gây viêm. Mặc dù hiếm gặp nhưng nếu ăn thức ăn quá cứng sớm có thể dẫn đến tổn thương xương hàm.

Các loại thức ăn được khuyên dùng là những đồ ăn mềm và nhạt. Khi bệnh nhân cảm thấy thoải mái thì có họ thể bắt đầu ăn những loại thức ăn "bán lỏng" như sinh tố, trái cây không hạt nghiền nhuyễn, súp, nước hầm, sốt táo, quả bơ, bánh ngọt pudding, gelatin hay súp là những lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng súp chỉ ấm chứ không quá nóng.

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn