Lưu ý khi nhổ răng khôn nếu bạn sợ đau.

Nhổ răng khôn có thực sự đau như bạn tưởng tượng hay không? Với kỹ thuật hiện nay thì việc nhổ răng khá đơn giản và không gây nhiều đau đớn như bạn nghĩ.

Trước nhổ răng bệnh nhân được chích tê, xong thì cũng phải mất 1 thời gian nữa thuốc tê mới tan hẳn (từ lúc chích vào đến lúc tan khoảng 3 tiếng), vì vậy bạn không cần phải lo gì cả. Trong trường hợp bạn vẫn sợ đau thì mua sẵn thuốc giảm đau, khi nào thấy hơi khó chịu là uống vào trước, đến lúc thuốc tê tan thì thuốc giảm đau cũng bắt đầu có tác dụng. 

nhô răng khôn không đau

Tất cả các ca nhổ răng thường và nhổ răng tiểu phẫu đều được chích thuốc tê 

Nhổ răng khôn chỉ là 1 tiểu phẫu bình thường nên bạn không cần quá lo lắng. Tất nhiên đó là nói chung, còn nếu như bạn đã sẵn yếu ớt, nhút nhát, hay sợ... thì cứ đi với người thân cho chắc ăn.

nhổ răng không không đau

Tiểu phẫu nhổ răng khôn (răng số 8) tại nha khoa O''CARE

Nhổ răng xong thì điều quan trọng nhất là tuyệt đối không ngậm muối hay súc miệng với nước muối vì nước muối sẽ làm chảy máu nhiều hơn. Bạn nên ăn, uống đồ lạnh để mau cầm máu, chườm lạnh trong ngày đầu tiên và chườm nóng trong 2 ngày sau đó. Mỗi lần chườm 15 phút, nghỉ 15 phút. Đánh răng, súc miệng bình thường nhưng hơi tránh vùng nhổ ra.

nhổ răng khôn không đau

Chườm đá lạnh, ăn  uống đồ lạnh đẻ giảm đau và cầm máu

Sau khi nhổ răng xong có thể sẽ hơi sưng nhẹ, mở miệng hơi khó 1 chút, hơi đau 1 chút, hơi tê 1 chút kéo dài đến vài ngày. Đây là biểu hiện bình thường. Bạn cần tái khám ngay khi có những biểu hiện bất thường khác như sốt, nổi hạch, có mủ, có mùi hôi...

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn