Tác hại của răng khôn mọc lệch

Răng khôn (mọc lúc 18-25 tuổi) thường khó mọc ngay ngắn lên khỏi xương hàm. Chúng có thể nằm hẳn trong xương hoặc chỉ mọc một phần, hoặc nghiêng gần, lệch ngoài, lệch trong và có khi nằm ngang 90 độ.

Răng khôn (mọc lúc 18-25 tuổi) thường khó mọc ngay ngắn lên khỏi xương hàm. Chúng có thể nằm hẳn trong xương hoặc chỉ mọc một phần, hoặc nghiêng gần, lệch ngoài, lệch trong và có khi nằm ngang 90 độ.


Tình trạng mọc lệch lạc của răng khôn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng lên toàn bộ hệ thống nhai.

1.  Răng khôn khiến di lệch các răng khác trên cung hàm, gây rối loạn khớp cắn:

 Các răng vĩnh viễn trên cung hàm di chuyển ít nhiều do răng khôn mọc lên tạo lực đẩy các răng trước nó về phía gần làm thay đổi khớp cắn. 

 

2. Răng khôn khiến sâu răng kế cận:

Răng khôn nghiêng gần ăn sâu vào răng cối lớn thứ 2 đứng trước nó làm răng này bị sâu dẫn đến viêm tủy và hủy họai mô răng.  

tạc hại răng khôn mọc lệch

3. Viêm lợi trùm:

Là hiện tượng răng (vào khỏang 18-25 tuổi) lên một phần nhưng nướu viền vẫn ôm trên mặt nhai tạo lỗ hổng là nơi thức ăn vướng đọng, tạo thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng, viêm nướu quanh răng dẫn đến viêm lợi trùm. Nếu không điều trị, tình trạng viêm tiến triển mạnh hơn gây nhiễm trùng tòan bộ vùng mô nướu quanh răng và lan rộng ra má hoặc sàn miệng (viêm mô tế bào).

Như vậy,  với những nguy cơ do răng khôn có thể xảy ra, việc khám và chụp phim để đánh giá tình trạng răng khôn là một việc rất quan trọng nhằm hạn chế tối đa những biến chứng do răng khôn lệch lạc gây ra

biến chứng viêm lợi chùm do răng khôn gây ra

Do đó, tại nha khoa O'care chúng tôi với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại giúp xác định tình trang răng ngầm và có một kế hoạch điều trị phù hợp với mục tiêu"can thiệp tối thiều".

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn