Nhổ răng sữa cho trẻ em

Nhổ răng sữa chích tê giúp bé không còn sợ đau mỗi lần đi nhổ răng, bác sĩ thân thiện luôn biết cách giúp cho bé vui vẻ hợp tác điều trị. Địa chỉ nha khoa O'CARE, Q.3 TP HCM.

Tại sao răng sữa cần được nhổ dúng thời điểm?

Nhổ răng sữa không đúng thời điểm có thể khiến quá trình mọc răng đã thay của bé trở lên xáo chộn, một hàm vĩnh viễn đẹp phụ thuộc rất nhiều từ giai đoạn thay răng sữa. Do đó phụ huynh cần nắm rõ thời điểm nhổ răng thích hợp để giúp cho bé có được hàm răng đẹp sau này.

Thay răng sữa là thời điểm quan trọng ảnh hưởng tới thẩm mỹ răng đã thay sau này

Hãy cố gắng đừng nhổ răng sữa của con bạn trước thời điểm thay răng theo qui luật. Nếu răng bị nhổ quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khả năng ăn nhai, vừa làm xương hàm và lợi không phát triển và răng đã thay sẽ mọc chậm bất thường. Lợi không răng để lâu ngày co khít lại sẽ gây đâu đớn cho bé khi răng đã thay mọc.

Nhổ răng sữa cho trẻ em

Để răng đã thay mọc đúng độ tuổi, đều đẹp thì phải đảm báo quá trình thay răng sữa phải đúng thời điểm.

Các Thời điểm nhổ răng sữa cho bé.

Theo qui luật tự nhiên thì răng sữa sẽ tự lung lay và rụng khi răng mới đã nhú lên. Nhưng trong nhiều trường hợp đã đúng thời điểm thay răng, răng mới đã mọc nhưng răng sữa mãi không rụng thì cần phải có tác động bên ngoài là nhổ răng. 

Độ tuổi thay răng sữa tùy thuộc vào từng loại răng sữa, được chia thành các nhóm như sau: 

sơ đồ răng sữa

Sơ đồ răng sữa của trẻ

  • Hai răng cửa giữa hàm trên và dưới (51,61, 71,81): 6-7 tuổi
  • Hai răng cửa bên cạnh hàm trên và dưới (52,62,72,82): 7-8 tuổi 
  • Hai răng nanh hàm trên và dưới (53,63,73,83) : 9-12 tuổi 
  • Hai răng hàm đầu tiên hàm trên và dưới ( 54,64,74,84): 9-11 tuổi 
  • Hai răng hàm thứ 2 của hàm trên và dưới (55,65,75,85): 10-12 tuổi 

Một số trường hợp đặc biệt răng mới mọc lên nhưng chệch khỏi răng sữa thì cần phải nhổ răng sữa để tạo “môi trường” cho răng đã thay mọc đúng vị trí. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào nhổ răng sữa rồi thì răng đã thay sẽ hết bị mọc lệch. Tốt nhất là phải đi khám nha sỹ để có điều trị kịp thời. 


Video quá trình mọc răng và thay răng sữa

Nhổ răng sữa tại nha khoa O'CARE

Thông thường các bé đều rất sợ đến nha sĩ để nhổ răng sữa, do đó đòi hỏi nha sĩ phải thân thiện, khéo léo giúp cho bé thoải mải, vui vẻ hợp tác điều trị. 

nha khoa OCARE

Với nhiều năm khám và điều trị răng cho các bé mầm non thuộc hệ thống trường Quốc Tế Dân Lập Việt Úc giúp nha khoa O'CARE có nhiều kinh nghiệm và dễ dàng hơn khi nhổ răng cho bé, đặc biết là các bé hay nhút nhát, e sợ.

Đối với răng sữa chưa đến thời điểm nhổ bé cần được chụp x-quang toàn cảnh hàm răng để xác định chính xác thời điểm nhổ.

nhổ răng sữa

Chụp xquang toàn cảnh tại nha khoa O'CARE

Quy trình nhổ răng sữa được đảm bảo an toàn vô trùng tuyệt đối, bé được bôi thuốc tê hoặc chích tê trước khi nhổ. Bác sĩ khéo léo thực hiện một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng giúp bé không có cảm giác đau và sợ.

nhổ răng sữa04

Nhổ răng sữa cho bé tại nha khoa O'CARE

Chi phí nhổ răng sữa tại nha khoa O'CARE là: 100.000 VNĐ nếu chích tê và 50.000 VNĐ nếu bôi tê cho 1 răng

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn