Sâu răng ở trẻ em, nguyên nhân, tác hại và cách phòng ngừa điều trị

Sâu răng hình thành như thế nào, làm gì khi bị sâu răng để đảm bảo vệ răng bên cạnh, phòng ngừa sâu răng như thế nào

Nguyên nhân khiến trẻ bị sâu răng

* Vi khuẩn thường tồn tại từ 20 phút đến khoảng 1 giờ trong miệng sau khi ăn, tùy thuộc vào hình thức chế biến đặc, lỏng hay loãng hay ngọt

Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ em

* Sau khi ăn xong vi khuẩn trong thức ăn còn xót lại dính trên răng kết dính với nước bọt sẽ trở thành mảng bám trên răng, chúng chỉ "chực chờ" bạn ăn thức ăn từ tinh bột và đường để sản xuất ra acid ăn mòn các chất vô cơ của men răng và ngà răng, từ đó các lỗ sâu răng sẽ hình thành.

* Thói quen ăn uống thức ăn chứa nhiều đường như bánh kẹo, hoa quả ngọt…  khiến răng bị sâu chiếm tỉ lệ cao nhất. Ngoài ra, sự chủ quan của bạn khi răng mới chớm sâu cũng là một nguyên nhân khiến tình trạng sâu răng trở nên nghiêm trọng hơn.

Hậu quả mà sâu răng trẻ em để lại

* Sâu răng khiến răng bạn cực kỳ đau buốt do tủy răng bị tổn thương, nếu không điều trị tủy răng kịp thời gây ra viêm tủy răng có thể dẫn đến hoại tử tủy, gây áp-xe răng (mủ trong răng)

sâu răng trẻ em

Sâu răng ảnh hưởng đến tủy răng

* Sâu răng trẻ em gây tổn thương đến tủy răng

* Sâu răng trẻ em còn là nguyên nhân gây viêm hạch, viêm tủy xương, viêm mô tế bào, viêm xoang hàm trên. Với trẻ em bị nhiễm khuẩn răng sữa, nếu không được điều trị đúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.

* Sâu răng ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ

* Ngoài nhưng hậu quả trên sâu răng còn gây ra chứng hôi miệng. Hôi miệng làm mất điểm nghiêm trọng trong giao tiếp, có khi làm tan vỡ nhiều mối quan hệ trong công việc

Phòng ngừa sâu răng cho trẻ em như thế nào?

Sâu răng cũng rất dễ phòng ngừa, hãy ăn nhiều chất xơ, hạn chế đồ ngọt chứa nhiều đường và đánh răng đúng cách ít nhất hai lần mỗi ngày, điều trị sớm nếu phát hiệ nụ cười của bạn sẽ luôn "khỏe mạnh" và tươi tắn!

Điều trị sâu răng trẻ em

* Nếu răng mới chớm sâu thì cần đi trám răng để tránh lây nhiễm qua răng bên cạnh, đồng thời giúp bảo vệ tủy răng, giúp bạn không bị ê buốt khi ăn uống

trám răng

* Đối với trường hợp nặng cần nạo sạch ngà vụn, sát khuẩn lỗ sâu và hàn kín, nếu viêm tủy răng thì bác sĩ sẽ thay răng tủy răng cho bạn.

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn